Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Lần thứ 2 trong sự nghiệp, Nadal giành huy chương vàng Olympic

(Kenhthethao) - "Bò Tót" Tây Ban Nha đã bổ sung thêm vào bộ sưu tập danh hiệu của mình một tấm huy chương vàng danh giá.

Nadal cùng với người đánh cặp của mình Marc Lopez đã mang lại tấm huy chương vàng cho đội tuyển Tây Ban Nha khi vượt qua cặp đôi người Romania Florin Mergea- Horia Tecău tại trận chung kết. Với cá nhân của Nadal đây là chiếc huy chương vàng Olympic thứ 2 trong sự nghiệp thi đấu của mình. Nhưng con đường để giành được danh hiệu này cũng là một bất ngờ với giới chuyên môn.

Rafael+Nadal+Tennis+Olympics+Day+7+ILRSzFK9PJTl

Nadal có một sự chuẩn bị đặc biệt khi anh không hề tham gia một giải đấu nào từ sau giải Pháp mở rộng. Anh không tập luyện với một cường độ cao như mọi khi mà chỉ tập những bài sức bền đơn giản trong phòng tập thể hình, ngoài tập sức bền anh cũng thực hiện thêm những bài tập cảm giác với bóng nhẹ nhàng ngoài trời. Nadal chỉ tập nặng trở lại đúng 1 tuần trước khi Olympic khởi tranh.

Nadal+Olympics+Previews+Day+2+xHhtMEuFyytl

Tiếp theo là người đánh cặp cùng anh Marc Lopez, tuy là đôi bạn thân từ nhỏ nhưng giữa anh và Lopez chưa hề đánh đôi với nhau 1 lần nào. Tức là ở nội dung đánh đôi năm nay là lần đầu tiên họ kết hợp với nhau, thế nhưng nhờ sự khởi đầu này lại là một sự kết hợp tuyệt vời với 2 tay vợt đã bước qua thời kỳ đỉnh cao. Nhìn cách họ đổ xụp xuống sân đã thấy họ mong chờ danh hiệu này nhường nào.

Tennis+Olympics+Day+7+c5QAqrmnmz0l

Ở trận chung kết này Nadal thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác so với những giải đấu trước đây, anh lên công về thủ nhịp nhàng cùng với những pha bắt lưới đẳng cấp đã khiến cho tay vợt Horia Tecău phải thốt lên: “Bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy một Nadal khát khao đến thế ở một giải đấu vô thưởng vô phạt. Kỹ năng phòng ngự cũng như tấn công của anh ấy đã đạt đến độ thượng thừa, bạn sẽ phải cực ổn định để đánh bại anh ta”.

67946_delpo_nadal

Chiến thắng ở nội dung đôi sẽ là bàn đạp tâm lý cho Nadal ở trận đấu bán kết với Juan Martin Del Potro, tay vợt người Argentina đã tạo nên bất ngờ khi đã đánh bại Novak Djokovic ở vòng 1 giải đấu.

-HQ-