Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Lãnh đạo Kenya tiếc tiền, VĐV phải vật vờ ở nơi “khỉ ho cò gáy” với tiếng súng rùng rợn

(Kenhthethao) - Các VĐV Kenya đã vô cùng tức giận khi bị mắc kẹt trong một khu nhà ổ chuột tại Brazil ngay sau khi Olympic Rio kết thúc.

Các vận động viên Kenya phải ở lại khu ổ chuột trong thành phố Rio de Janeiro bởi vì các quan chức thể thao Kenya trì hoãn chuyến về nước để tìm vé máy bay giá rẻ. VĐV marathon Wesley Korir lên tiếng phàn nàn về điều này trên Twitter: “Chưa bao giờ cảm thấy vui đến thế khi được trao cho một chỗ ngồi sau đêm kinh hoàng với tiếng súng, tôi không thể đợi thêm nữa để nhìn thấy gia đình mình”. Kèm theo đó là những bức ảnh về ngôi nhà tồi tàn mà các VĐV đã phải ở lại trong đêm.

Untitled-13-3765-1472170906

Tại Olympic 2016. công tác quản lý của đoàn thể thao Kenya rất yếu kém và thiếu tận tình, các VĐV không được chăm lo chu đáo. Bộ trưởng thể thao Hassan Wario tuyên bố chính phủ muốn giải tán Ủy ban Olympic Kenya, đồng thời mở một cuộc điều tra nhắm vào vấn đề thiếu sót và những sự việc thiếu chuyên nghiệp mà các VĐV phải chịu đựng trong suốt thời gian tham gia Thế vận hội vừa qua.

Untitled-12-9560-1472170906

VĐV Wesley Korir lên tiếng tố cáo rằng mặc dù thi đấu tại một đấu trường lớn vậy mà các VĐV trong đoàn thể thao Kenya  đã phải trải qua những ngày “như ở địa ngục” và anh cũng cho biết mình sẽ yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ và có câu trả lời về vấn đề này sau khi anh trở về nước. Tại thế vận hội năm nay, đoàn thể thao Kenya giành được 13 tấm huy chương, đây là thành tích ấn tượng và tốt nhất của một quốc gia châu Phi tại Olympic 2016. Korir nhấn còn nhấn mạnh: “Và đây là cách mà họ đối xử với chúng tôi”.

KENYA

Bế mạc Olympic Rio, đội marathon nam nằm trong nhóm các VĐV Kenya bị buộc phải ngủ ở khu ổ chuột, nơi  mà hàng đêm có thể nghe thấy tiếng súng nổ ầm ầm bên tai. Chỉ có VĐV đoạt HCV – Eliud Kipchoge không phải khổ sở như vậy vì anh đã tự bỏ tiền mua vé bay về.  Đoàn Kenya đã giành sáu HCV, sáu HCB và một HCĐ ở Olympic 2016, một thành tích vô cùng ấn tượng ấy vậy mà quan chức đã không hề quan tâm đến sự an toàn của các VĐV và quản lý quá thiếu chuyên nghiệp.