Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Lập kỷ lục kép, Công Vinh là ngôi sao số 1 trong lịch sử bóng đá Việt Nam

(Kenhthethao) - Bàn thắng vào lưới Indonesia đã giúp Công Vinh có được kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong màu áo ĐT Việt Nam.

Ở những phút cuối hiệp một, Lê Công Vinh với một cú lắc đầu chuẩn xác tung lưới Indonesia đã mang về bàn gỡ hòa cho ĐT Việt Nam. Đây là bàn thắng thứ 49 của Công Vinh cho ĐTQG, con số cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam và là một kỷ lục mà có lẽ nhiều năm nữa không ai phá nổi.

 v2

Ngoài ra, việc góp mặt trong trận đấu với Indonesia cũng giúp Công Vinh có lần thứ 80 khoác lên mình màu áo đỏ của đội tuyển, qua đó tiếp tục củng cố kỷ lục số lần thi đấu cho ĐTQG. Có thể nói, những con số này đã chứng minh Công Vinh là ngôi sao số 1 trong lịch sử bóng đá Việt Nam, ít nhất ở khía cạnh thống kê.

v5

Nên nhớ, với hơn 100 bàn thắng, Công Vinh cũng đang là chân sút nội ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử V.League. Điều này có nghĩa, ở cả cấp CLB lẫn ĐTQG, không ai vĩ đại hơn Công Vinh. Hơn nữa, những bàn thắng, sự tận tụy và khả năng cống hiến của Vinh cũng đã giúp ĐT Việt Nam nhiều lần vượt qua thời khắc khó khăn, thậm chí mang tính sinh tử, như pha lập công ở trận CK AFF Cup 2008 vào lưới Thái Lan giúp ĐT Việt Nam vô địch, hay đơn giản ở trận giao hữu với Indonesia tối 8/11, chính Công Vinh ghi bàn gỡ hoà 1-1 và khởi đầu cho màn lội ngược dòng ngoạn mục.

v3

HLV Hữu Thắng và các cầu thủ của ĐT Việt Nam luôn coi Công Vinh là thủ lĩnh, là linh hồn và là người biết toả sáng ở những khoảnh khắc khó khăn. Quyết tâm, khát vọng của Công Vinh sẽ càng cao hơn ở AFF Suzuki Cup 2016 bởi đây là giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu của CV9 như chính anh đã từng phát biểu trước báo giới.

>>>Không phải Công Vinh, đây mới là hung thần của Indonesia

HA/Kenhthethao.vn