Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Lê Quang Liêm xuất trận, cờ vua Việt Nam thắng giòn giã

 

Việt Nam, có hệ số elo trung bình đứng thứ 31 tại giải được đánh giá vượt trội so với Monaco, đội chỉ đứng vị trí 86. Điều này được thể hiện rất rõ khi 2 đội gặp nhau với việc lần lượt Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Đức Hòa và Nguyễn Minh Huy giành chiến thắng trước Igor Efimov (elo 2408), Pirre Villegas (2323), Patrick van Hoolandt (2236) và Ribbegren (2211).

 

Ở vòng 1 gặp Namibia, Lê Quang Liêm không thi đấu. Tại vòng 2 anh mới tranh tài với việc thi đấu ở bàn 1, vốn thường là nơi dành cho VĐV có hệ số elo cao nhất của mỗi đội.

 

Chiến thắng tuyệt đối thứ 2 liên tiếp, giúp tuyển cờ vua nam vươn lên đứng thứ 8 sau 2 vòng đấu, trên cả đội tuyển được đánh giá mạnh nhất giải năm nay là Nga. Ở vòng 3 diễn ra hôm nay, tuyển nam Việt Nam sẽ gặp Thụy Sỹ, đội có hệ số elo trung bình cao thứ 51 tại giải.

 

Cũng như đội nam, đội nữ cũng có chiến thắng tuyệt đối 4-0 trước Canada. Nguyễn Thị Mai Hưng sau khi thất bại ở vòng 1 đã không thi đấu vòng này. Hoàng Thị Như Ý được chọn đánh ở bàn 1. Cô có chiến thắng trước Yuan Yuanling (elo 2241). Ba VĐV còn lại là Bảo Trâm, Phương Hạnh và Thảo Nguyên đều đánh bại những đối thủ có elo thấp hơn giúp tuyển nữ Việt Nam có chiến thắng thứ 2 liên tiếp.

 

Sau 2 vòng, tuyển nữ Việt Nam hiện đang xếp hạng 15. Ở vòng 3 diễn ra hôm nay, các kỳ thủ nữ Việt Nam sẽ chạm trán với Armenia, đội đứng hạng 10 về hệ số elo trung bình tại giải.