Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Lý do bất ngờ việc Hữu Thắng không gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển

“Lãnh đạo cấp cao hơn chưa cho phép gọi cầu thủ nhập tịch vì họ chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra”, HLV Hữu Thắng lý giải việc không gọi các cầu thủ nhập tịch lên ĐT Việt Nam.

Chiều 26/9, ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại TP.HCM trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2016 diễn ra vào tháng 11 tại Myanmar. Buổi ra mắt của đội tuyển với khán giả TP.HCM không có nhiều người ngồi trên khán đài và cũng bị đứt đoạn vì cơn mưa lớn.

8

HLV Hữu Thắng là tâm điểm của sự chú ý của giới truyền thông sau buổi tập và nhà cầm quân này đã tỏ ra khá cởi mở. Trong số này, câu chuyện tại sao không gọi cầu thủ là được nhiều người quan tâm nhiều nhất.

Ông Thắng lý giải: “Bản thân là HLV, tôi cũng muốn thay đổi, muốn có con người tốt nhất trong đội hình của mình để có thể có nhiều phương án chiến thuật. Tuy nhiên, có những điều không phải muốn là được.

1

Trong đó có việc gọi cầu thủ nhập tịch lên ĐTQG, chuyện này, cấp lãnh đạo cao hơn chưa đồng ý, vì các cầu thủ chưa đáp ứng được yêu cầu đưa ra nên họ sẽ không có mặt”.

Liên quan đến “bộ 3″ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường về tập trung đội tuyển Việt Nam trễ. Ông Thắng nói: “AFF Cup không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA. Phải nhờ mối quan hệ tốt của VFF, họ mới chịu nhả các cầu thủ trở về trước 3 ngày. Và khi bước vào AFF Cup 2016, nếu họ được về sớm 10-15 ngày đã làm tốt lắm rồi.

6

Tôi cũng xin nói thêm, lối chơi của đội tuyển đã được định hình. Thế nên, sự có mặt của Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng nếu sớm nhất có thể sẽ giúp cho lối chơi nhuần nhuyễn hơn cho giải đấu”.

Về trận đấu giao hữu với đội tuyển Indonesia trước thềm AFF Cup, nhà cầm quân người Nghệ An cho biết: “Theo kế hoạch sẽ có 2 trận đấu với đội tuyển Indonesia. Lượt đi sẽ diễn ra vào ngày 9/10 tại Indonesia và lượt về tại Hà Nội hoặc TP.HCM, tùy theo nhà tài trợ yêu cầu”.

9

Ông Thắng cũng có một chia sẻ thú vị, đó là ông đã đề nghị LĐBĐ Việt Nam ký hợp đồng giấy trắng mực đen với phía Indonesia, nếu ai đơn phương hủy trận đấu sẽ phải chịu bồi thường 100.000 USD.

Ngày mai (27/9), đội tuyển Việt Nam sẽ có 2 buổi tập sáng lúc 8h và chiều lúc 15h.

Theo Trí thức trẻ