Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Liên tiếp thắng chặng, Hamilton vẫn không thể cản Rosberg vô địch F1 năm 2016

(Kenhthethao) - Lewis Hamilton đã rất nỗ lực ở chặng đua cuối cùng mùa giải F1 năm nay nhưng vẫn không thể cản Rosberg vô địch.

Nắm trong tay lợi thế giành pole ở chặng phân hạng, Lewis Hamilton không gặp nhiều khó khăn để bứt lên dẫn đầu sau hiệu lệnh khai cuộc. Chạy ngay phía sau, Rosberg không tỏ ra vội vàng. Ngôi sao người Đức chủ động thi đấu an toàn bởi chỉ cần về đích trong top 3, anh sẽ giành đủ điểm để đăng quang.

   r4 r5  r7 r8

r2

Không có quá nhiều bất ngờ xảy ra. Rosberg sau nhiều vòng bị Vestapen dẫn trước, đã đòi lại vị trí thứ 2 của mình. Sau 55 vòng đua, bộ đôi của Mercedes Hamilton-Rosberg lần lượt cán đích ở hai vị trí đầu tiên.

r1

r3

r9

Kết quả này giúp Rosberg có được 385 điểm và đoạt ngôi vô địch mùa giải F1 2016, hơn đồng đội Hamilton đúng 5 điểm. Ngậm ngùi về nhì, Hamilton chúc mừng chức vô địch của Rosberg. Tay lái người Anh đã thi đấu ấn tượng và liên tiếp về nhất ở 4 chặng cuối mùa nhưng vẫn không thể bảo vệ thành công ngôi vương.

r0

r6

Chặng đua cuối cùng mùa giải F1 khép lại ở Abu Dhabi cũng chứng kiến sự có mặt của nhiều ngôi sao, trong đó có huyền thoại quần vợt Roger Federer.

>>>Hamilton suýt bị hổ dữ xé xác trong vườn nhà

HA/Kenhthethao.vn