Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Liệu AFF có dám tước ngôi vô địch của Thái Lan giống như BTC Hoa hậu thế giới từng làm khi trao nhầm vương miện?

(Kenhthethao) - Vào ngày 4/8 vừa qua, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã phải chịu một thất bại oan ức do sự nhầm lẫn của tổ trọng tài. Sự việc này khiến nhiều người liên tưởng tới đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2015 với sự cố hi hữu khi MC trao vương miện cho nhầm người.

lieu-aff-co-dam-tuoc-ngoi-vo-dich-cua-thai-lan-giong-nhu-btc-hoa-hau-the-gioi-tung-lam-khi-trao-nham-vuong-mien-1

Vương miện được trao cho người đẹp Colonbia.

Vào đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2015, một sự cố hi hữu đã xảy ra ra khi MC Steve Harvey trao vương miện cho người đẹp Colombia. Khi cô hoa hậu này đang giờ cao lá cờ Colombia trong tay và nở nụ cười rạng rỡ ở thời điểm vinh quang thì bất ngờ Steve Harvey trở lại sân khấu và nói lời xin lỗi khán giả.

lieu-aff-co-dam-tuoc-ngoi-vo-dich-cua-thai-lan-giong-nhu-btc-hoa-hau-the-gioi-tung-lam-khi-trao-nham-vuong-mien-2

Ban tổ chức tước vương miện vì trao nhầm.

Sau đó, người dẫn chương trình nổi tiếng của Mỹ cho biết, vì sai sót nên đã xướng nhầm tên hoa hậu. Người đẹp Colombia chỉ là á hậu 1 và chiếc vương miện thực sự thuộc về người đẹp Philippines Pia Wurtzbach. Cuối cùng, Ban tổ chức đã tước vương miện của Hoa hậu Colombia để trao lại cho chủ nhân đích thực.

lieu-aff-co-dam-tuoc-ngoi-vo-dich-cua-thai-lan-giong-nhu-btc-hoa-hau-the-gioi-tung-lam-khi-trao-nham-vuong-mien-3

Hoa hậu Philippines đăng quang.

Mới đây, trong trận chung kết giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2016, dù thi hay hơn rất nhiều so với đội tuyển Thái Lan nhưng các cô gái Việt Nam vẫn phải chịu một thất bại đầy cay đắng vì sai lầm của trọng tài.

Trong trận đấu này, hai đội đã phải đợi tới loạt sút luân lưu cân não để có thể phân định thắng thua. Và ở loạt sút thứ 6, sau khi cầu thủ bên phía Thái Lan thực hiện không thành công quả 11m của mình, cầu thủ Nguyễn Thị Liễu của Việt Nam chỉ cần thực hiện thành công cú đá của mình thì chúng ta sẽ có thể bước lên ngôi vô địch.

lieu-aff-co-dam-tuoc-ngoi-vo-dich-cua-thai-lan-giong-nhu-btc-hoa-hau-the-gioi-tung-lam-khi-trao-nham-vuong-mien-4

Ở pha bóng này, số 8 bên phía Việt Nam đã bị thủ thành Boonsing của Thái Lan đoán được hướng sút. Tuy nhiên, sau khi thủ môn của Thái Lan chạm tay vào bóng, quả bóng vẫn tiếp tục xoáy mạnh vài đi vào trong cầu mồn. Dù bóng đã hoàn toàn lăn qua vạch vôi nhưng khi các cầu thủ của chúng ta tổ chức ăn mừng thì trọng tài lại có một quyết định vô cùng khó hiểu khi từ chối bàn thắng. Để rồi sau đó, đội tuyển nữ Việt Nam phải nhận thất bại trước người Thái ở loạt sút thứ 9.

lieu-aff-co-dam-tuoc-ngoi-vo-dich-cua-thai-lan-giong-nhu-btc-hoa-hau-the-gioi-tung-lam-khi-trao-nham-vuong-mien-5

Thái Lan đăng quang ở giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2016 khá giống việc Hoa hậu người Colombia nhận vương miện trong đêm chung kết Hoa hậu hoàn vũ 2015. Rất nhiều người hâm mộ đặt ra câu hỏi: “Liệu khi xem lại tình huống, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á có quyết định tước danh hiệu vô địch của đội tuyển Thái Lan để trả lại cho Việt Nam?”.

lieu-aff-co-dam-tuoc-ngoi-vo-dich-cua-thai-lan-giong-nhu-btc-hoa-hau-the-gioi-tung-lam-khi-trao-nham-vuong-mien-6

Đây là một khả năng rất khó để xảy ra vì trong bóng đá, đã có rất nhiều tình huống tương tự khi trong tài đưa ra quyết định sai lầm, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của trận đấu. Tuy nhiên, những phán quyết của trọng tài không thể thay đổi khi tiếng còi mãn cuộc đã vang lên.

Thêm nữa, nếu như không chấp nhận phán quyết của trọng tài, đội tuyển Việt Nam đáng ra phải yêu cầu dừng trận đấu cho tới khi nhận được lời giải thích thỏa đáng. Tuy nhiên, các cầu thủ của chúng ta đã tiếp tục thi đấu, điều này đồng nghĩa với việc chấp nhận phán quyết của trọng tài. Bởi vậy kết quả của trận đấu ở những tình huống sau đó sẽ không thể thay đổi được.