Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Liệu Công Vinh có nên “về vườn” để tạo cơ hội thể hiện cho Công Phượng?

(Kenhthethao) - Nhiều năm qua, Công Vinh vẫn luôn là cái tên đáng tin cậy trong đội hình của ĐT quốc gia. Từ khi Công Phượng xuất hiện đã có quá nhiều so sánh "bàn tán" về năng lực của hai tuyển thủ này.

Nếu theo dõi thường xuyên các trận đấu của ĐT Việt Nam, có thể dễ dàng nhận thấy đội trưởng Công Vinh luôn là người lĩnh xướng trong lối chơi và tinh thần thi đấu của các đồng đội trên sân. Và chính anh luôn là người tỏa sáng đúng lúc để mang về những bàn thắng quan trọng.

070530_6

Không quá cầu kì, kiểu cách trong kỹ thuật cá nhân, những cú sút, pha đánh đầu hay chạy chỗ rất “bình thường” nhưng những bàn thắng quý giá luôn đến từ điều “bình thường” đó của Công Vinh.

Trận đấu giao hữu gần đây giữa ĐT Việt Nam và Syria là minh chứng rõ ràng nhất. Với pha dứt điểm cận thành mở tỉ số của mình, Công Vinh khiến tất cả tin rằng, đôi khi chỉ cần sự đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ.

1464696259-cong-vinh-01-1464701145430

Trong số những pha lập công trong màu áo ĐT quốc gia cũng như cấp CLB của Vinh không có nhiều siêu phẩm, cũng chẳng có nhiều cú sút xa đẹp mắt. Thế nhưng những bàn thắng của anh là là những pha lập công đáng nhớ và ghi đậm dấu ấn trong trận đấu.

Lại nói về Công Phượng, rõ ràng anh một tiền đạo trẻ, có kỹ thuật tốt, sở hữu rất nhiều bàn thắng đẹp mắt, những pha bóng lắt léo hiếm có đầy “ma lực” khiến đối thủ phải “chào thua” và khán giả phải ” ồ, à”.

thay-giom-rat-ung-bung-song-sat-vinh-phuong-anhakey-a95

Tuy nhiên với kinh nghiệm chinh chiến chưa thể dày dặn, cùng với phong độ phập phù, sẽ là quá “ưu ái” khi nói hiện tại Công Phượng có thể thay thế vị trí của người đàn anh Công Vinh trong đội hình của tuyển VN.

vinhphuong

Công Phượng nhiều khả năng sẽ là nhân tố chính của lớp cầu thủ kế thừa sau thế hệ của những Công Vinh, Văn Quyết… Tuy nhiên đó sẽ là câu chuyện của tương lai, còn hiện tại rất khó để phủ nhận, Công Vinh vẫn còn rất quan trọng đối với ĐT Việt Nam.