Messi trở lại cuộc đua bóng vàng, fan Ronaldo lo ngay ngáy

(Kenhthethao) – Ronaldo đang là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu Quả bóng vàng năm nay, tuy nhiên khi mọi thứ chưa ngã ngũ thì chẳng biết điều gì sẽ xảy ra.

Messi đã không thể lọt vào danh sách rút gọn cho danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu mùa giải 2015/16”. Ba người lọt vào vòng bỏ phiếu cuối cùng là Ronaldo, Bale và Griezmann.

Với kết quả như vậy, rất nhiều ý kiến đánh giá Ronaldo sẽ không có đối thủ trong cuộc đua giành QBV FIFA 2016 (sẽ có kết quả vào tháng 1/2017). Điều này cũng dễ hiểu, bởi CR7 đã có 2 danh hiệu quan trọng nhất trong năm: Champions League và Euro.

collage

Tuy nhiên nếu bỏ qua cái tên Messi sẽ là một thiếu sót lớn. Ngôi sao người Argentina cũng đang nắm trong tay 2 danh hiệu La Liga và cúp nhà Vua. Ngoài ra tầm ảnh hưởng của Messi ở các trận đấu mà anh góp mặt là ấn tượng hơn hẳng Ronaldo. Nếu xét một cách khách quan, Messi còn tỏa sáng tại Copa America hơn Ronaldo thể hiện tại EURO.

FC Barcelona v Leicester City - International Champions Cup

Không nhưng vậy, trong lúc Ronaldo đang vật lộn với chấn thương thì Messi lại tìm được cảm hứng bằng những màn tỏa sáng trong màu áo Barcelona ở giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải.

Nếu chứng kiến cách Messi chơi bóng ở trận tranh cúp Joan Gamper, Ronaldo chắc chắn đang lo lắng. Một pha kiến tạo đẳng cấp theo kiểu không cần nhìn cho Suarez. một pha xử lý tinh tế biến thủ môn của Sampodria thành gã hề, cuối cùng là một cú sút phạt không thể chê vào đâu được. Dù chỉ là một trận giao hữu, nhưng chẳng ai có thể hạ thấp màn trình diễn của siêu sao người Argentina. Tất cả có lẽ chỉ cần gói gọn trong 2 từ “đẳng cấp”.

messi_gianh_Qua_bong_vang_2015_MSMY

Nếu cứ tiếp tục một phong độ chói sáng như thế này trong 4 tháng còn lại của năm, chẳng ai dám chắc cái tên Lionel Messi sẽ lập đổ Ronaldo để giơ cao Quả bóng vàng thứ 6 trong sự nghiệp.

Hoa Nhi