Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Lộ diện Vua chuyền bóng tại Premier League

Sau 14 vòng đấu, Premier League đã xuất hiện một siêu chân chuyền đến từ đội bóng thành London, Arsenal.

1
Cazorla là Vua chuyền bóng ở NHA.

Cụ thể, sau hơn 1.204 phút ra sân thi đấu ở mùa giải này, tiền vệ Santi Cazorla của Arsenal là người đầu tiên cán cột mốc hơn 1.000 đường chuyền ở Premier League. Anh thực hiện được 1.034 đường chuyền, nhiều hơn 200 đường chuyền so với người đứng thứ hai trong danh sách.

Trung bình, cứ 1 đến 2 phút Cazorla lại tung ra một đường chuyền với độ chính xác rất cao: 90,3%. Đáng chú ý, 69,5% số pha chuyền bóng của tiền vệ này được thực hiện ở phần sân đối phương, đóng góp rất lớn vào lối chơi của Arsenal dù hiện vai trò của anh phải đá lùi sâu.

Tuy nhiên, sắp tới Arsenal sẽ mất đi ‘Vua chuyền bóng’ của mình trong khoảng thời gian 1 tháng khi Cazorla đã phải rời sân trong chấn thương ở trận gặp Norwich. Như vậy, tiền vệ người Tây Ban Nha sẽ không thể ra sân trận quyết đấu với Olympiacos tại Champions League.

Ở vị trí thứ hai sau Cazorla, rất bất ngờ là cái tên Andrew Surman của Bournemouth với 812 đường chuyền nhiều hơn 2 đường chuyền so với của tiền vệ Cesc Fabregas. Đứng thứ tư và thứ năm lần lượt là Fernandinho của Man City (750) và Mesut Oezil (732).