Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Lò La Masia dạy dỗ cầu thủ không thể đẹp hơn khiến NHM vỗ tay ầm ầm

(Kenhthethao) – Cách ứng xử của các cầu thủ nhí Barcelona nhận được lời tán dương của hàng vạn người hâm mộ.

Lò La Masia từ lâu đã nổi tiếng bởi phương cách tập luyện vô cùng đặc biệt, nơi được xem là cái nôi nuôi dưỡng anh tài sản sinh ra vô số những ngôi sao của bóng đá thế giới. Điển hình trong số đó là ngôi sao từng giành 5 quả bóng vàng thế giới Lionel Messi, bên  cạnh đó là những cái tên vô cùng nổi tiếng như Xavi, Iniesta, Fabregas hay Pique…

messi-iniesta-xavi

Thế nhưng lò La Masia không chỉ tạo điểm nhấn trong việc nuôi dưỡng tài năng cho các cầu thủ mà sự ứng xử khéo léo cũng được trường đào tạo bóng đá xứ Catalan chăm chút rất cẩn thận. Mới đây những ứng xử lễ phép và đâm tình cảm của các cầu thủ U12 Barcelona đã được truyền đi và nhận được cái nhìn thiện cảm của vô số người hâm mộ.

Cụ thể, U12 Barcelona vừa mới kết thúc giải Junior Soccer World Challenge tại Nhật Bản với ngôi vô địch. Không chỉ mang cúp ra về, các cầu thủ trẻ Barcelona đã để lại hình ảnh rất đẹp ở trận CK.

Theo đó, hình ảnh từ đoạn băng ghi hình cho thấy các cầu thủ nhí, thuộc đội U12 Barcelona, đã an ủi đội bóng Nhật Bản rất tận tình sau trận đấu họ là đội giành chiến thắng. Trong đoạn video, từng cầu thủ Barcelona thể hiện hành động rất thượng võ, các em xoa đầu, vỗ vai, ôm từng cầu thủ đội bạn đang khóc nức nở.

Khoảnh khắc này thật sự khiến người xem cảm phục. Những cầu thủ nhí Barcelona mới chỉ 11 hoặc dưới 10 tuổi nhưng lại có cử chỉ lịch lãm vốn chỉ dành cho người lớn. Tấm lòng trắc ẩn đó còn được thể hiện rõ nét khi ống kính truyền hình ghi cận cảnh một cầu thủ Barca liên tục khích lệ từng thành viên đội bạn bằng nhiều lời động viên.

barca_futbol_base

Với hành động đẹp đó, lò La Masia đang trở thành trường đào tạo bóng đá kiểu mẫu khiến khắp nơi trên thế giới nhìn nhận và noi theo. Không quá bất ngờ khi những thế hệ cầu thủ mà họ tạo ra không chỉ khiến người hâm mộ say mê với những đường bóng mà còn thán phục bởi tinh thần cao đẹp trên sân cỏ.