Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Lo lắng cho Thái Lan, Kiatisuk cuống cuồng “mổ băng” các trận đấu của U19 Việt Nam

(Kenhthethao) - Trong một động thái bất ngờ, HLV Kiatisak cho biết đã sưu tầm đầy đủ băng hình những trận đấu của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Cũng như phần lớn quan chức và những người làm chuyên môn ở LĐBĐ Thái Lan, HLV Kiatisak tỏ ra khá bất ngờ với thành công của đội U19 Việt Nam khi lọt vào bán kết VCK U19 châu Á đồng thời lấy 1 trong 4 suất của châu Á dự FIFA U20 World Cup. Tượng đài của bóng đá Thái cũng muốn nghiên cứu sâu hơn về đội U19 Việt Nam – những người có thể là đối thủ lớn nhất của bóng đá Thái Lan trong những năm tới.

k2

“Tôi biết ông Hoàng Anh Tuấn – HLV trưởng của U19 Việt Nam. Khi còn thi đấu, ông ấy là một tiền vệ và khi chuyển sang nghiệp huấn luyện, ông ấy cũng dẫn dắt nhiều đội ở V.League và từng là trợ lý ở ĐT Việt Nam. Ông Tuấn đi học ở châu Âu, phần lớn là Đức, Thuỵ Sỹ và Anh… Thành công của U19 Việt Nam đã nói lên khả năng của ông ấy. Đó thực sự là mẫu huấn luyện viên của bóng đá hiện đại”, HLV Kiatisak nói với Trưởng phòng các ĐTQG của LĐBĐ Thái Lan.

56

Cũng trong cuộc nói chuyện này, HLV Kiatisak cho biết muốn có được đầy đủ băng hình các trận đấu của U19 Việt Nam ở VCK U19 châu Á và 2 giải vô địch U19 ĐNÁ trong hơn một năm qua. Zico Thái nhận định: “Bóng đá Việt Nam và Myanmar đang có sức bật rất mạnh về bóng đá trẻ và chắc chắn họ sẽ gây khó khăn cho Thái Lan sau này. Chúng tôi cần nghiên cứu kỹ các đội bóng này, đặc biệt là lứa trẻ U19 vì sau vài năm nữa, đó sẽ là bộ mặt ĐTQG của họ”.

k3

Trên thực tế, U19 Thái Lan không còn xa lạ gì U19 Việt Nam khi từng vùi dập chúng ta 6 bàn không gỡ. Nhưng ở VCK U19 châu Á năm nay, các cầu thủ trẻ Thái Lan lại thi đấu tệ hại, thua cả 3 trận và bị loại ngay sau vòng bảng. Trước đó, LĐBĐ Thái Lan đặt mục tiêu giành vé dự World Cup U20, tấm vé mà U19 Việt Nam đã xuất sắc giành được.

>>>Truyền thông Thái Lan “ngả mũ” trước thành công của U19 Việt Nam

Hoàng Anh/Kenhthethao.vn