Lộ lí do Messi húc đầu, bóp cổ Yanga-Mbiwa

VIDEO: Messi suýt tẩn nhau với đối phương ở trận giao hữu Barca – Roma

Tình huống đó diễn ra ở phút 34 trong trận giao hữu tranh Cup Joan Gamper giữa Barca vs Roma. Sau một tình hống đi bóng không thành, Messi đã lao về phía Yanga-Mbiwa và húc đầu, bóp cổ đối thủ. Đây là một hành động đầy bất ngờ của cầu thủ người Argentina bởi Yanga-Mbiwa không hề có tác động nào về phía Messi trong tình huống này.

Messi bóp cổ, húc đầu với Mbiwa vì bị xúc phạm?

Những chuyên gia phân tích khẩu hình của tờ Sport đã tiết lộ, Yanga-Mbiwa đã có những lời lẽ xúc phạm mẹ của Messi khiến ngôi sao này không giữ nổi sự bình tĩnh. Rất may hành động nổi nóng của M10 chỉ khiến anh nhận một tấm thẻ vàng và sau đó vẫn tỏa sáng giúp Barca đánh bại Roma.

Hành vi của Messi cũng đã vấp phải rất nhiều chỉ trích từ phía NHM. Nhiều người lên tiếng bảo vệ Messi bởi anh bị khiêu khích nhưng phần đông đều cho rằng ngôi sao của Barca nên kiềm chế hơn.

Phó chủ tịch Barcelona, Jordi Mestre cũng đã lên tiếng bảo vệ Messi: “Đó là chuyện bình thường xảy ra trong bóng đá. Điều này từng xảy ra và nó còn tiếp tục được tái hiện trong tương lai. Đây là chuyện bình thường trong mỗi trận đấu”.

Sau Joan Gamper Trophy, Messi và đồng đội tập trung chuẩn bị cho trận tranh Siêu cúp châu Âu với Sevilla diễn ra lúc 1h45 ngày 12/8.