Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Lộ nguyên nhân gây sốc khiến Messi đưa ra quyết định giải nghệ

(Kenhthethao) - Quyết định giải nghệ của Lionel Messi thật bất ngờ lại không phải chỉ đến từ quả sút luân lưu hỏng ăn, mà nó còn đến từ nhiều nguyên nhân sâu xa khác.

mes5

Ngay sau thất bại trong trận chung kết Copa America 2016 trước tuyển Chile, Lionel Messi đã làm cả thế giới phải kinh ngạc khi tuyên bố ​chấm dứt sự nghiệp trong màu áo đội tuyển Quốc gia Argentina. Lionel Messi vừa mới cùng tuyển Argentina trải qua thất bại với tỷ số 2-4 trên chấm luân lưu trước Chile trong trận Chung kết Copa America 2016. Đáng chú ý khi ở trận đấu này, ngôi sao người Argentina chính là người đã thực hiện không thành công lượt đá penalty của mình.

mes2

Năm nay mới 29 tuổi, tuy nhiên Lionel Messi đã quyết định giã từ sự nghiệp trong màu áo đội tuyển Argentina, đây được coi là điều khiến cho nhiều người hâm mộ của Messi tỏ ra nuối tiếc. Chân sút người Argentia vẫn chưa đạt được nhiều danh hiệu cùng Đội tuyển Quốc gia của mình. Không ai biết lý do thực sự vì sao Messi quyết định chia tay tuyển Argentina tuy nhiên, cánh báo giáo của Argentina thì thừa biết lý do thực sự của quyết định này.

Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) hiện đang vô cùng rối ren. Messi đã lên tiếng công khai phản đối cách AFA về cách mà họ đối xử với tuyển Quốc gia cách đây vài tuần và không lâu sau đó, Liên đoàn bóng đá Thế giới (viết tắt: FIFA) tuyên bố sẽ tạm thời tiếp quản việc điều hành ở AFA vì Liên đoàn này đang quá hỗn loạn. Hiện AFA không có chủ tịch, ngân sách thì rỗng không sau nhiều năm tham nhũng và một vài nguồn tin cho rằng FIFA sẽ cấm Argentina tham dự ở các giải đấu lớn sắp tới cho tới khi vấn đề được giải quyết.

mes3

Không chỉ Messi mà hàng loạt tuyển thủ Quốc gia gạo cội của Argentina đã lên báo nói họ sẽ, hoặc đang cân nhắc, việc giải nghệ ở đội tuyển Quốc gia, bao gồm Javier Mascherano, Gonzalo Higuain, Sergio Aguero và Lucas Biglia. Mỗi người sẽ có những lý do riêng, nhưng tất cả đều có một lý do chung là sự chán nản với AFA.

Đây chính là nguyên nhân thật sự dẫn đến quyết định chia tay của Lionel Messi chứ đây không phải là quyết định bộc phát sau khi ngôi sao thuộc biên chế của Barcelona thực hiện hỏng lượt sút luân lưu qua đó phá tan giấc mơ vô địch Copa America của Argentina. Bây giờ, Messi có thể “toàn tâm toàn ý” thi đấu cho Barcelona, nơi mà anh đã giành được rất nhiều danh hiệu cao quý.

mes4