Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Lo sợ bị kết án tử hình, các VĐV Triều Tiên không dám sử dụng điện thoại được phát miễn phí

(Kenhthethao) - Được nhà tài trợ chính của thế vận hội tặng cho mỗi người một chiếc điện thoại đời mới, thế nhưng, không một VĐV nào dám nuôi suy nghĩ sẽ nhận chiếc điện thoại này.

Ngay trước lễ khai mạc Olympic Rio 2016, Samsung – nhà tài trợ chính thức của Thế vận hội đã tặng cho mỗi VĐV tham gia thi đấu một miễn phí điện thoại Samsung Galaxy S7.

lo-so-bi-ket-an-tu-hinh-cac-vdv-trieu-tien-khong-dam-su-dung-dien-thoai-duoc-phat-mien-phi-1

Sau khi được tặng, hầu hết các VĐV đều mang theo món quà này đến sân vận động Maracana để dự lễ khai mạc. Tuy nhiên, không ai thấy các VĐV của đoàn Triều Tiên mang theo chiếc điện thoại miễn phí này.

lo-so-bi-ket-an-tu-hinh-cac-vdv-trieu-tien-khong-dam-su-dung-dien-thoai-duoc-phat-mien-phi-2

Theo giả thiết của một số tờ báo đưa ra thì các VĐV bên phía Triều Tiên không dám nhận chiếc điện thoại được tặng bởi ai cũng biết Samsung là hãng điện thoại của Hàn Quốc.

lo-so-bi-ket-an-tu-hinh-cac-vdv-trieu-tien-khong-dam-su-dung-dien-thoai-duoc-phat-mien-phi-3

Trong quá khứ lãnh đạo Kim Jong-un của Triều Tiên từng xử tử những người nghe nhạc, đọc sách báo của Hàn Quốc. Theo luật pháp của Triều Tiên, những hành động này sẽ bị quy kết vào tội “có mưu đồ đảo chính”.

Kim Jong Un

Mới đây, 2 VĐV của Triều Tiên và Hàn Quốc đã cùng nhau chụp một bức ảnh “tự sướng” để thể hiện tình hữu nghị. Đây là một hành động đẹp trong mắt cộng đồng thế giới. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng sau hành động này, VĐV Triều Tiên có thể sẽ phải hứng chịu hình phạt từ nhà lãnh đạo của đất nước này.

Kim Quy