Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Lo sợ khủng bố, an ninh thắt chặt trận El ClasicoLo sợ khủng bố, an ninh thắt chặt trận El Clasico

Một sự kiện lớn như trận El Clasico sẽ là luôn là mục tiêu không thể bỏ qua của những kẻ khủng bố cực đoan.

1
Sân Bernabeu sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt.

Trận El Clasico giữa Real Madrid và Barcelona sẽ diễn ra cuối tuần này, đúng một tuần sau vụ khủng bố liên hoàn ở thành phố Paris khiến hơn 130 người chết vì thế ngay từ lúc này, mọi công tác bảo vệ an toàn cho cầu thủ và CĐV đang được tính đến.

Tuần trước, mục tiêu của bọn khủng bố là trận đấu giao hữu giữa Pháp và Đức ở sân Stade de France do đó, cũng không loại trừ khả năng các phần tử cực đoan sẽ nhắm đến sân Santiago Bernabeu – nơi tổ chức trận El Clasico lượt đi mùa giải này.

Chia sẻ với tờ AS, Concepcion Dancausa – một quan chức chính phủ ở Madrid khẳng định: Đến cả bánh sandwich cũng sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt. Điều này hơi bất bình thường nhưng tất cả là để đảm bảo an ninh cho trận đấu.”

Vị quan chức này cũng kêu gọi các CĐV hãy giữ bình tĩnh như những gì các khán giả đã làm tại sân Stade de France trong trường hợp có bất trắc xảy ra: “CĐV Pháp rời sân rất trật tự và hát vang quốc ca của họ. Đó không phải là lúc để sợ hãi, mà quan trọng là sự hợp tác chặt chẽ với nhau để làm dịu tình hình.”

Được biết, thông thường có khoảng 1000 nhân viên an ninh, cảnh sát cũng như đội ngũ y tế tham gia bảo vệ trận El Clasico nhưng với việc tình trạng khủng bố đang lan rộng hiện nay, con số này có thể tăng gấp đôi.