‘Lò xay’ Premier League vào guồng: ‘Án trảm’ lơ lửng đầu Mourinho?

(Kenhthethao.vn) - Premier League nổi tiếng là giải đấu khắc nghiệt nhất trên thế giới. Các huấn luyện viên là người hiểu rõ nhất điều này.

1
Rodgers đã bị sa thải.

Chỉ 2 tháng sau khi giải đấu được mệnh danh hấp dẫn nhất hành tinh khởi tranh, giới mộ điệu đã chứng kiến việc có đến 2 huấn luyện viên phải sớm nói lời chia tay đội bóng, không ai khác chính là Dick Advocaat của Sunderland và Brendan Rodgers của Liverpool.

Với Rodgers, ngày tàn của ông đã điểm trước đó mấy vòng đấu, chứ không cần phải đợi đến trận hòa Everton 1-1 cuối tuần qua. Lối chơi bạc nhược, tinh thần rệu rã, Liverpool như một đội bóng tầm trung dưới thời Rodgers vì thế, thay đổi là điều tất yếu.

Khác với Rodgers, HLV Advocaat đã tự đệ đơn từ chức nhưng nếu xét kỹ, ông không sớm ra đi cũng sẽ bị giới chủ sa thải. Lý do thì chắc ai cũng rõ, Sunderland xếp áp chót BXH Premier League, chỉ kiếm được 3 điểm sau 8 lượt trận. Nếu không sớm cải thiện phong độ, ‘Mèo đen’ sẽ phải nói lời tạm biệt với sân chơi này.

Trường hợp của Advocaat một lần nữa cho thấy được, lò xay HLV Premier League thực sự rất đáng sợ. Mới mùa giải trước thôi, chiến lược gia người Hà Lan còn được ví như người hùng khi giúp Sunderland thoát hiểm ngoạn mục thì giờ đây, ông phải ra đi không kèn, không trống.

1
Nạn nhân tiếp theo có thể là Mourinho.

Chắc chắn sắp tới, Premier League sẽ còn chứng kiến thêm nhiều HLV mất việc nữa. Hiện tại Newcastle của Steve McClaren chơi cực kỳ tệ hại, xếp chót bảng. Được đầu tư khá nhiều trong mùa Hè qua nhưng McClaren lại đưa ‘Chích chòe’ tới sự khủng hoảng không lối thoát. ‘Án trảm’ đang treo lơ lửng trên đầu vị HLV này.

Ngoài ra, Jose Mourinho cũng cần phải hết sức cẩn trọng. Chelsea vừa thông báo quyết định đặt trọn niềm tin vào Mourinho nhưng chẳng ai biết được tương lai của ông sẽ như thế nào. Với tình hình hiện tại, không người nào dám chắc The Blues sẽ vực dậy được sau chuỗi trận tệ hại vừa qua.

Ai cũng hiểu, Roman Abramovich là một người khá thiếu kiên nhẫn, ông đã từng ‘trảm’ Mourinho một lần, thì sẽ có lần thứ 2. Nói như vậy để thấy rằng, khi mùa giải càng bước vào giai đoạn căng thẳng, chiếc ghế của các HLV ngày càng lung lay dữ dội. Thế mới biết, Premier League khắc nghiệt ra sao.