Lời từ biệt của Michael Carrick

Trận chung kết FA Cup đêm nay sẽ như là một lời từ biệt của Michael Carrick đối với CĐV Man United. Tiền vệ 34 tuổi này đến nay đã có 10 năm khoác áo M.U. Anh cùng Quỷ đỏ trải qua bao thăng trầm và là nhân vật quan trọng qua các đời HLV tại Man United. Nhưng giờ đây, hành trình đó sắp đi tới hồi kết.

Hợp đồng giữa Carrick và M.U chỉ có thời hạn tới tháng 6/2016. Nghĩa là, cuộc so tài với Crystal Palace tại Wembley sẽ là trận đấu cuối cùng của Carrick, sau một thập niên phục vụ Quỷ đỏ.

Thời gian gần đây, tiền vệ lão tướng này vẫn thường xuyên có mặt trong đội hình xuất phát. Song tầm ảnh hưởng của anh đối với lối chơi của Man United đã giảm đi đáng kể. Sự suy giảm về vai trò của Carrick xuất phát từ việc HLV Louis van Gaal kéo Wayne Rooney lùi về khá sâu.

michaelcarrick

Lâu nay, Carrick có vai trò là người điều tiết bóng cho M.U. Tiền vệ lão tướng này là người quyết định Quỷ đỏ sẽ tấn công theo hướng nào bằng khả năng chia bóng đáng nể. Nhưng giờ đây một phần công việc đó được đảm trách bởi Rooney. Những trận gần đây, đội trưởng Man United thường xuyên hoạt động ở khu trung tuyến. Rooney trở thành người phát động tấn công chính của Quỷ đỏ với những đường chuyền tạo đột biến cao.

Aự tỏa sáng của Rooney trong vai trò tiền vệ trung tâm khiến Carrick mất đất dụng võ. Những trận gần đây, anh thi đấu không mấy nổi bật. Một khi không còn được giao nhiệm vụ điều tiết bóng, anh như bị trói chân trong sơ đồ chiến thuật của HLV Van Gaal.

Song Carrick vẫn là vốn quý của Man United với bề dày kinh nghiệm. Trước một đối thủ chơi phản công giỏi như Crystal Palace, khả năng đọc trận đấu của lão tướng này sẽ vô cùng quan trọng. Óc phán đoán của Carrick sẽ giúp đỡ Quỷ đỏ rất nhiều trong việc chống lại những miếng đánh bất ngờ của đối phương.

Carrick chỉ thiếu mỗi FA Cup

Đến thời điểm này, Michael Carrick đã có được 13 chiếc cúp, trong 10 năm khoác áo Man United. Anh đã lên ngôi ở Premier League, đoạt Cúp Liên đoàn, vô địch Champions League, đăng quang tại FIFA Club World Cup. Nhưng tiền vệ này lại chưa từng được hưởng mùi vị vinh quang tại FA Cup. Trận chung kết đêm nay là cơ hội để anh hoàn thiện bộ sưu tập danh hiệu.

Theo Bóng đá+