Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

LoL: Tưởng đã hết thời, những vị tướng này bỗng chốc hồi sinh tại CKTG mùa 6

(Kenhthethao) - Trong LMHT, lựa chọn tướng luôn là việc ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả một trận đấu. Đặc biệt, tại những trận đấu đỉnh cao trong CKTG – nơi so tài của những game thủ hàng đầu thế giới, việc chọn tướng hợp lý càng trở nên quan trọng.

Mỗi mùa giải LMHT đều có sự thay đổi rất lớn về meta. Sau các đợt chỉnh sửa của Riot, một số vị tướng có lúc tưởng chừng như đã hết thời và biến mất khỏi sân chơi đỉnh cao như CKTG nay bỗng nhiên lại hồi sinh mạnh mẽ. Dưới đây là một số ví dụ tiêu biểu nhất.

1. Nami

lol-tuong-da-het-thoi-nhung-vi-tuong-nay-bong-choc-hoi-sinh-tai-cktg-mua-6-1

Nami hiện đang là một vị tướng đang trở nên rất “hot” trên đấu trường công lý nhờ sự phù hợp đến bất ngờ với meta hiện tại. Ở giai đoạn đi đường, không chỉ có khả năng hỗ trợ tấn công hiệu quả bằng khả năng trao đổi chiêu thức liên tục, Nami còn bảo kê rất tốt cho các xạ thủ.

lol-tuong-da-het-thoi-nhung-vi-tuong-nay-bong-choc-hoi-sinh-tai-cktg-mua-6-5

Trong giao tranh tổng, bộ kỹ năng của Nami cũng tỏ ra vô cùng hữu ích khi vừa có thể buff máu cho đồng đội lại vừa có hiệu ứng khống chế. Đặc biệt, nhờ chiêu cuối vừa gây hiệu ứng khống chế lên tướng địch vừa giúp tăng tốc độ chạy cho đồng minh, Nami thật sự là một vị tướng hỗ trợ toàn diện nhất hiện nay.

2. Kennen

lol-tuong-da-het-thoi-nhung-vi-tuong-nay-bong-choc-hoi-sinh-tai-cktg-mua-6-2

Việc Kennen trở lại hẳn đã nằm trong dự đoán của rất nhiều game thủ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, có lẽ không mấy ai có thể ngờ hết được sự “bá đạo” của vị tướng này.

Có thể nói Kennen mạnh đều trong tất các khâu và cực kì thích hợp với meta Tanker đã yếu dần trên đấu trường công lý hiện nay. Đầu tiên, là giai đoạn đi đường. Kennen đi đường khá mạnh nhờ việc cấu rỉa máu liên tục bằng các đòn đánh thường kết hợp với chiêu Phi Tiêu (Q) và đòn Giật Sét (W).

lol-tuong-da-het-thoi-nhung-vi-tuong-nay-bong-choc-hoi-sinh-tai-cktg-mua-6-6

Không chỉ có vậy, chiêu E vừa giúp Kennen tháo chạy khi bị gank vừa có khả năng dọn lính, đẩy đường cực tốt. Thêm vào đó thì khả năng dồn sát thương trong thời gian ngắn lên đơn mục tiêu của vị tướng này cũng là rất tốt. Đặc biệt, với sự xuất hiện của trang bị Đai Lưng Hextech khả năng solo tay đơn của Kennen đã trở nên cực mạnh.

Sau giai đoạn đi đường, khả năng đóng góp của Kennen trong giao tranh tổng cũng rất đáng lưu tâm. Với sự kết hợp của chiêu cuối Bão Sấm Sét (R), Giật Sét (W) cùng với Đai Lưng Hextech và Đồng Hồ Cát Zhonya, Kennen có thể gây ra một lượng sát thương khủng khiếp kèm theo hiệu ứng choáng lên kẻ địch.

3. Orianna

lol-tuong-da-het-thoi-nhung-vi-tuong-nay-bong-choc-hoi-sinh-tai-cktg-mua-6-3

Orianna là vị tướng đã từng làm mưa làm gió với TPA ở mùa 2 và SKT mùa 3. Tuy nhiên, sau những chỉnh sửa của Riot, cô nàng máy móc này có lúc gần như biến mất hoàn toàn trong những năm trở lại đây. Tuy vậy, ở phiên bản mới, những thay đổi của Riot đang giúp cho Orianna có thêm nhiều cơ hội xuất hiện tại CKTG.

lol-tuong-da-het-thoi-nhung-vi-tuong-nay-bong-choc-hoi-sinh-tai-cktg-mua-6-7

Orianna có khả năng dồn sát thương rất nhanh và những kỹ năng của cô cũng đóng góp rất tốt trong giao tranh tổng. Cô nàng này vừa có thể tạo ra một lớp lá chắn để cứu mạng đồng đội khi cần thiết, vừa có thể tăng tốc giúp cho họ có thể thả diều tốt hơn trong những pha giao đấu nhỏ lẻ.

4. Jayce

lol-tuong-da-het-thoi-nhung-vi-tuong-nay-bong-choc-hoi-sinh-tai-cktg-mua-6-4

Không cần phải nói quá nhiều với vị tướng Jayce này. Bộ kỹ năng cấu rỉa tầm xa vô cùng khó chịu của Jayce có thể khiến cho cho hầu hết các vị tướng máu yếu phải khóc thét. Bên cạnh đó,Jayce ở CKTG lại được các game thủ sử dụng vô cùng biến hóa với bộ trang bị xuyên giáp khiên cho ngay cả các Tanker cũng phải chào thua.

Trước khi vào giao tranh tổng, Jayce có thể sử dụng bộ combo Cầu Sấm qua Cổng Gia Tốc để cấu máu kẻ địch. Việc này sẽ giúp tạo lợi thế về máu trước khi vị tướng này chuyển qua dạng búa để dứt điểm đối phương.

lol-tuong-da-het-thoi-nhung-vi-tuong-nay-bong-choc-hoi-sinh-tai-cktg-mua-6-8

Trong trường hợp cần tháo chạy, kỹ năng Cổng Gia Tốc có thể giúp cho Jayce cùng các đồng đội tăng tốc độ di chuyển để thoát khỏi sự truy đuổi của đối phương. Rõ ràng, Jayce là một tướng quá đỗi hoàn hảo và chẳng có gì lạ nếu anh chàng này được các game thủ chuyên nghiệp tận dụng triệt để.

Kim Quy