Luật mới tại Premier League, cầu thủ phản đối VAR sẽ phải nhận thẻ vàng

Premier League sẽ áp dụng công nghệ VAR vào mùa giải tới và các trọng tài đã được đảm bảo họ sẽ không phải chịu áp lực từ phía cầu thủ mỗi khi đưa ra quyết định liên quan tới công nghệ này.

Tại VCK World Cup 2018 tại Nga năm ngoái, hàng loạt cầu thủ đã vây quanh trọng tài và yêu cầu sử dụng công nghệ VAR sau những khoảnh khắc gây tranh cãi.

var

Tuy nhiên, điều này sẽ không được phép xảy ra tại Premier League mùa tới. Đó là vì các chuyên gia VAR sẽ liên tục kiểm tra các quyết định mà không cần sự yêu cầu từ các trọng tài trên sân. Như vậy, nếu trọng tài bỏ lỡ một tình huống nào đó, ông ta sẽ được các chuyên gia từ phòng VAR nhắc nhở qua hệ thống liên lạc.

var2

Điều này dẫn tới việc không cần cần thủ phải yêu cầu trọng tài dùng công nghệ VAR. Và nếu một cầu thủ nào đó sử dụng cử chỉ yêu cầu dùng VAR sẽ bị cảnh cáo với tội danh cố gắng gây ảnh hưởng đến các quyết định của trọng tài.

Các trọng tài muốn VAR được sử dụng để hỗ trợ các quyết định của họ ở trên sân nhưng cũng không muốn cầu thủ sử dụng nó để làm suy yếu quyền hạn của họ. Các HLV cũng sẽ bị khiển trách nếu có hành vi tương tự.

var1

Các HLV và đội trưởng của các đội ở Premier League sẽ có một cuộc họp trước mùa giải tại Stockley Park vào cuối mùa Hè này. Tại đây họ sẽ được cảnh báo rằng việc yêu cầu trọng tài sử dụng công nghệ VAR có thể phải nhận thẻ vàng. Quyết định chính thức sẽ được đưa ra khi mùa giải bắt đầu vào tháng 8.

Theo bongdaplus

VAR