Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Luật thi đấu Euro 2016 có điều gì đặc biệt?

(Kenhthehthao) - Sau rất nhiều năm thi đấu với những điều lệ cứng nhắc, Euro tới đây sẽ có nhiều điểm nhấn đặc biệt.

 

Euro sắp tới gần, công tác tổ chức của nước chủ nhà đã hoàn tất và Uefa cũng đã thay đổi một vài điều luật nhỏ nhằm tăng sức hấp dẫn cho giải đấu danh giá nhất ở cấp độ đội tuyển của lục địa già.

Thứ nhất : Khi cầu thủ bị phạm lỗi trong vòng cấm và dẫn đến 11m, trọng tài sẽ xem xét mức độ nặng nhẹ của pha bóng đó rồi mới rút thẻ thay vì một thẻ đỏ trực tiếp như trước đây nếu pha bóng đó không có tình tiết bạo lực.

EURO 2012 - Frankreich - England

Thứ hai : Trọng tài được quyền rút thẻ vàng khi thủ môn lên trước khi cầu thủ thực hiện pha 11m sút bóng, cầu thủ sút luân lưu cũng được nhận thẻ vàng nếu như thực hiện động tác giả để đánh lừa thủ môn .

Ronaldo-penalty-Messi

Thứ ba : Trọng tài sẽ được quyền rút thẻ đỏ kể từ khi tổ trọng tài bước ra sân để kiểm tra sân thi đấu, tuy nhiên đội được nhận chiếc thẻ đỏ này vẫn sẽ được thi đấu với 11 người nhưng sẽ mất đi 1 quyền thay đổi người.

cakir

Thứ tư : Khi giao bóng các cầu thủ được phép chuyền bóng đến bất kỳ đâu mình muốn thay vì chỉ được chuyền bóng về phía sau cho đồng đội của mình nhận bóng.

Thứ năm : Áp dụng Cooling Break vào những trận đấu có nhiệt độ cao hơn 30*c, các cầu thủ sẽ được nghỉ ở các phút 30 & 75 của trận đấu và 2 lần nghỉ này sẽ không quá 3 phút.

cooling