Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Lý do bất ngờ khiến Văn Toàn từng bị lưu ban ở Học viện HAGL-Arsenal JMG

(Kenhthethao) - Văn Toàn đang là một trong những cầu thủ đáng chú ý nhất của U22 Việt Nam. Thế nhưng, không ít người hâm mộ phải ngạc nhiên khi chân sút đến từ Hải Dương từng bị lưu ban khi còn ở học viện HAGL-Arsenal JMG.

Những người yêu mến bóng đá Việt Nam chắc không còn xa lạ với cái tên Văn Toàn. Chân sút 20 tuổi đến từ Hải Dương gây ấn tượng mạnh mẽ với các fan hâm mộ bởi khả năng di chuyển không bóng và dứt điểm thông minh.

2_37200

Trong đó, người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên khi cái tên cầu thủ Việt Nam được nhắc đến không phải là Công Phượng, Xuân Trường hay Tuấn Anh mà lại là Văn Toàn. Hiện tại, Văn Toàn đang là một trong những cầu thủ nổi bật nhất của ĐT Việt Nam tại AFF Cup năm nay. Thế nhưng, ít ai biết rằng thời còn ở học viện HAGL-Arsenal JMG, tiền đạo 20 tuổi này từng bị lưu ban vì không theo kịp các cầu thủ cùng lứa.

Dem-ac-mong-cua-Cong-Phuong-Van-Toan

Những bước đầu khởi nghiệp cầu thủ của Văn Toàn tưởng chừng như rất thuận lợi. Nhờ thành tích vô địch Nhi đồng toàn quốc năm 2007, Toàn đã được đặc cách tuyển thẳng vào khóa I của học viện HAGL-Arsenal JMG. Thế nhưng, chàng trai đến từ Hải Dương đã vấp phải những khó khăn, thử thách đầu tiên tại môi trường tập luyện khắc nghiệt này. Văn Toàn đã thật sự chật vật với những bài tập có độ khó rất cao từ giáo trình của hệ thống đào tạo JMG và bắt đầu tỏ ra đuối so với những đồng đội có tố chất tốt hơn như Công Phượng hay Tuấn Anh.

4_Sinh_nhat_Van_Toan_zing

Đỉnh điểm của sự khó khăn đến vào năm 2011 khi Văn Toàn phải “lưu ban” xuống học cùng lứa học viên khóa II do không thể theo kịp đồng đội. Tuy nhiên, không hề nản chí, Toàn đã kiên trì bền bỉ, nỗ lực phấn đấu tập luyện và học tập. Vì vậy, Văn Toàn đã được đưa trở lại với bạn bè đồng trang lứa sau một thời gian rèn luyện.

afcddf0daf

Chân sút đến từ Hải Dương đã dần dần khẳng định được tài năng của mình trong mắt người hâm mộ. Mặc dù không nổi tiếng và gây được sự chú ý như người anh em Công Phượng nhưng Văn Toàn vẫn để lại được những dấu ấn rất riêng. Minh chứng rõ nét nhất chính là danh hiệu Vua phá lưới giải U19 Đông Nam Á 2013 ở Indonesia và thành tích ghi 4 bàn ở vòng loại U19 Châu Á.

anh-tran-u23-vn-u23-han-quoc-36-1432007300638

Với sự nỗ lực, ý chí phấn đấu, Văn Toàn dần dần hoàn thiện những kỹ năng chơi bóng. Từ một tiền đạo không bao giờ phải phòng ngự ở U19, Văn Toàn thích nghi với vai trò đá cánh ở U23 và cố gắng di chuyển nhiều nhất có thể để tham gia lối chơi tập thể. Giờ đây, trong màu áo ĐTQG, chân sút của HAGL có thể đá ở nhiều vị trí khác nhau, từ trung phong cắm, đến tiền đạo lùi, cánh.

toan-1454644350208

Đối với một cầu thủ, tài năng chưa phải là tất cả nếu không có sự phấn đấu và nỗ lực kiên trì, bền bỉ. Văn Toàn đã vượt qua những khó khăn, thất bại đầu tiên để có được sự khẳng định và yêu mến của người hâm mộ. Vẫn quá sớm để nói về tương lai của một cầu thủ trẻ, thế nhưng nếu cứ duy trì sự tiến bộ và tinh thần phấn đấu nhiệt huyết, chân sút đến từ Hải Dương hoàn toàn có quyền mơ mộng.

H.T/ Theo Thethaovaxahoi.vn