Lý do thực khiến Sharapova bị Dimitrov “đá”

Chẳng có chuyện Grigor Dimitrov phải lòng Nikoleta Lozanova. Đó chỉ là cái cớ để tay vợt 24 tuổi này tiện đường chia tay Maria Sharapova mà thôi. Lý do thực liên quan đến chuyện phong độ và chuyên môn.
 

Cách đây ít ngày, báo chí râm ran tin đồn Maria Sharapova và Grigor Dimitrov đã chia tay nhau. Ngay sau đó, tay vợt nam 24 tuổi người Bulgaria cũng lên tiếng xác nhận, anh và bóng hồng nước Nga đã đường ai lấy đi. Lý do vì sao họ chia tay? Dimitrov không nói, còn Sharapova thì giữ thái độ im lặng. Tờ Bulgaria Gazette cho hay, Dimitrov đã phải lòng siêu mẫu Nikoleta Lozanova và quyết định cắt đứt với Sharapova. Nhưng sự thật có phải như thế?

Phóng viên của Tennis Live đã tiến hành một cuộc điều tra và phát hiện mọi việc không hẳn như vậy. Vụ qua lại với Nikoleta Lozanova chẳng qua chỉ là tin đồn từ báo chí và Dimitrov coi đó như một cái cớ để chia tay người tình hơn mình 4 tuổi. Còn thực tế, mọi việc xuất phát từ những lý do liên quan đến sự nghiệp thi đấu. Tay vợt nam số 1 Bulgaria muốn có thời gian để tập trung cho sân quần vợt, hay đúng hơn, anh cảm thấy Sharapova như “vận đen” cản bước mình.

“Trước năm 2012, Dimitrov được coi là tương lai của làng quần vợt, được ví như ‘Baby Fed’, tức là một người có thể thay thế biểu tượng Roger Federer. Thế nhưng hơn 3 năm đã trôi qua, sự nghiệp của Dimitrov dậm chân tại chỗ, thậm chí là thụt lùi. Anh chẳng cho thấy dấu hiệu mình sẽ tiệm cận huyền thoại người Thụy Sĩ,” phóng viên Princy James của Tennis Live bật mí.

Mà như từng đề cập, 2012 là thời điểm Dimitrov bước vào cuộc tình với Sharapova. Rõ ràng, chuyện tình duyên đã ảnh hưởng phần nào đến sự nghiệp của Dimitrov, nó khiến anh bị phân tâm và không có nhiều thời gian để tập trung cho tập luyện, nhất là khi Sharapova quá xinh đẹp và quyến rũ, luôn bị vây quanh bởi hàng tá “mày râu”.

Dimitrov quyết định dừng lại, chấm dứt mối quan hệ với Sharapova để tập trung cho sự nghiệp, giống như cách mà đàn anh Stan Wawrinka từng làm, tức ly thân với vợ trước khi giành 2 giải Grand Slam danh giá (Australia Mở rộng 2014 và Pháp Mở rộng 2015). Gần đây, Dimitrov cũng đã quyết định thuê huyền thoại Ivan Lendl làm HLV cho mình. Anh rất hy vọng, vị HLV người Mỹ có thể giúp anh tạo lên những bước bứt phá trong sự nghiệp và thoát khỏi cái biệt danh “Baby Fed”.

Dân Việt