Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Lý Hoàng Nam được xếp vào nhóm hạt giống tại US Open trẻ 2015

VIDEO: Lý Hoàng Nam thắng kịch tính ở bán kết giải trẻ Wimbledon 2015

Sau thành công với chức vô địch đầy bất ngờ tại Wimbledon vừa qua ở nội dung đánh đôi, Hoàng Nam đã gây được rất nhiều chú ý. Tuy nhiên tay vợt đang khoác áo B.Bình Dương cho biết anh vẫn tập trung chủ yếu cho nội dung đánh đơn và coi đó là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của sự nghiệp.

Hoàng Nam đã vô địch Wimbledon nội dung đôi nam năm nay

Cũng theo đơn vị chủ quản của Hoàng Nam, sau khi ghép cặp với Nagal và lên ngôi bất ngờ tại giải Wimbledon tại Anh 2 tay vợt này sẽ không còn đứng chung với nhau bởi tay vợt Ấn Độ sẽ không tham dự giải Mỹ mở rộng. Người sẽ đứng chung với Hoàng Nam ở giải Mỹ mở rộng sắp tới là Akira Santillan.

Tay vợt người Nhật Bản cùng năm sinh 1997 với Lý Hoàng Nam, Akira Santillan chính là bại tướng trước Lý Hoàng Nam ở trận chung kết giải trẻ Wimbledon vừa rồi, khi cặp đôi Lý Hoàng Nam / Sumit Nagal đã xuất sắc vượt qua Akira Santillan /  Reily Opelka sau 2 set đấu với tỷ số 7-6(7-4) 6-4.

 

Akira Santillan có thế mạnh với những cú giao bóng tốc độ lên tới trên 200km/h và chính tay vợt đang xếp thứ 8 trên BXH ITF này (921.25 điểm) đã từng 2 lần đánh bại Lý Hoàng Nam ngay trong năm 2015 này. Đó là ở vòng 2 giải trẻ Australian Open và tại chung kết giải Chang Thailand ITF Junior G1. Thành tích tốt nhất của Akira Santillan tại hệ thống giải trẻ Grand Slam là lọt vào đến chung kết đôi nam Wimbledon và bán kết đôi nam Australian Open.

Thứ hạng của Hoàng Nam (12) và Santillan (8) trên bảng xếp hạng quần vợt trẻ thế giới

Theo kế hoạch, để có bước chạy đà tốt cho US Open sắp tới, Lý Hoàng Nam sẽ góp mặt tại 2 giải Men’s Futures diễn ra ở Ai Cập, gồm F25 Futures (ngày 1–9/8) và Egypt F26 Futures (ngày 8–16/8), cho dù kế hoạch dự kiến ban đầu sẽ là tham dự Thailand F6 Futures và Thailand F7 Futures.

Dù trước đó đã đăng kí thi đấu ở Thái Lan, nhưng đến phút cuối B.Bình Dương quyết định đưa Hoàng Nam sang Ai Cập với niềm tin Nam sẽ tiến xa hơn tại những giải đấu này, hòng tích điểm để bước vào thi đấu chuyên nghiệp trong năm 2016. Hiện Lý Hoàng Nam đang xếp hạng 1.312 thế giới.

(Tổng hợp)