Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Lý Hoàng Nam tăng 34 bậc trên bảng xếp hạng thế giới

VIDEO: Pha bóng Lý Hoàng Nam song kiếm hợp bích cùng đồng đội ở chung kết Wimbledon

Vượt qua cặp đôi hạt giống số 4 Reilly Opelka/Akira Santillan sau 2 set với tỷ số 7-6 và 6-4, Lý Hoàng Nam/Sumit Nagal đã lên ngôi vô địch tại nội dung đôi nam Wimbledon Junior 2015.

Lý Hoàng Nam/Sumit Nagal có chiến thắng khá dễ dàng trước Reilly Opelka/Akira Santillan

Có danh hiệu cao quý ngay trong lần đầu tiên tham dự, Lý Hoàng Nam được cộng 270 điểm trên BXH trẻ TG ITF để tăng một bậc lên xếp hạng 12 TG. Trong khi đó,  trên BXH quần vợt TG ATP, Lý Hoàng Nam cũng có một bước hích đang khích lệ khi tăng 34 bậc lên hạng 1242 TG.

Theo lộ trình chuyên nghiệp, từ mùa giải tới Lý Hoàng Nam sẽ chính thức chuyển lên chơi tại hệ thống giải đấu của ATP, khi đó số điểm mà tay vợt số 1 Việt Nam tích lũy được từ các giải đấu sẽ nhiều hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, con đường lên chuyên nghiệp là không dễ dàng và mục tiêu trước mắt có lẽ là vào trong top 1000 trước khi nghĩ tới những con số 100 do một số tờ báo đã đưa.

Hoàng Nam trong tiệc  “Champions’ dinner”

Chia sẻ người thân bằng điện thoại sau chiến thắng, Hoàng Nam thổ lộ rằng hiện anh vẫn cứ ngỡ chức vô địch này như một giấc mơ. Mục tiêu ban đầu của anh là phải cố gắng thi đấu trong từng trận một nhưng lại bất ngờ thua ngay tại vòng 1 đơn nam. Tuy nhiên, chức vô địch đôi nam sau đó thậm chí còn bất ngờ hơn.

“Tôi sẽ mãi không quên hình ảnh này”,  Hoàng Nam nói trong tiệc “Champions’ dinner” (Bữa tiệc của những nhà vô địch) tổ chức ngay sau đó.

___________________________________________________________

Thể thao 247 cập nhật Lịch thi đấu quần vợt nhanh nhất, chính xác nhất. Kết quả quần vợt, bảng xếp hạng, cùng tin tức quần vợt mới nhất cũng sẽ được cập nhật 24/7 tới độc giả.

Toàn bộ Link xem trực tiếp các trận quần vợt chú ý trong ngày sẽ được cập nhập tại đây (Kênh Sky Sports 3, Thể Thao TV) trước khi trận đấu diễn ra 20 phút. Mời quý vị và các bạn chú ý theo dõi.

Bá Hảo

Wildcat