Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

M.U chơi trội, thuê 50 chuyên gia “săn” Ronaldo, Rashford 2.0

50 chuyên gia "săn đầu người" được xem như một phần trong cuộc đại cải tổ công tác đào tạo trẻ của Quỷ đỏ.

Trang Daily Mail đưa tin, GĐĐH Ed Woodward mới đây đã duyệt chi kế hoạch tuyển dụng thêm 50 tuyển trạch viên cho M.U. Đây là một phần trong “siêu dự án” cải tổ hệ thống đào tạo trẻ của CLB. Trên thực tế, quyết định tuyển dụng đội ngũ chuyên gia “săn đầu người” khổng lồ đã manh nha tiến hành từ tháng 1/2016. Hệ thống này được phân bố một cách bài bản, phát triển thành nhiều mạng lưới “chân rết” nhằm phát hiện những lứa tài năng trẻ mới trên phạm vi toàn cầu.

mu1

Ban lãnh đạo Man United bổ sung nhiều chuyên gia “săn đầu người” giúp Mourinho

Hệ thống tuyển trạch viên mới gồm nhiều cái tên tài năng, giàu kinh nghiệm như Roy Beukenkamp, Henny de Regt, Tommy Moller Nielsen, Derek Langley,… Marcel Bout, tuyển trạch viên 53 tuổi người Hà Lan kiêm trợ lí cũ của cựu HLV M.U, Louis Van Gaal cũng được giao vai trò cố vấn đặc biệt cho Tổng phụ trách Jim Lawlor. Những chuyên gia này sẽ phối hợp với huyền thoại Nicky Butt – Giám đốc học viện đào tạo trẻ trong kế hoạch tìm kiếm “măng non” trên phạm vi toàn cầu.

but

Nicky Butt sẽ đóng vai trò quan trọng

Các tuyển trạch viên của MU trên toàn cầu sẽ bay tới trại tập luyện Carrington 2 lần/năm tiến hành buổi họp giao ban để bàn thảo các chiến lược tuyển dụng cho CLB. Trong quá khứ, hệ thống tuyển trạch của M.U hoạt động rất hiệu quả dưới thời Sir Alex Ferguson khi tuyển mộ hoặc cho ra lò nhiều tài năng trẻ chất lượng. Những thành tựu tiêu biểu phải kể đến “thế hệ vàng 92″, lứa cầu thủ vô địch FA trẻ 2011 (Pogba, Lingard, Januzaj) và đặc biệt là thương vụ chiêu mộ Cristiano Ronaldo.

mu2

Man United từng rất thành công với thương vụ Ronaldo

mu11

Mùa hè 2003, M.U chi tới 12,24 triệu bảng, vượt mặt Arsenal để giành lấy chữ kí của Ronaldo (18 tuổi) từ Sporting Lisbon. Đây cũng là mức phí chuyển nhượng cầu thủ tuổi teen lớn nhất lịch sử bóng đá Anh thời điểm đó. Dưới bàn tay nhào nặn của Sir Alex, siêu sao người BĐN vươn tầm trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, gặt hái vô số danh hiệu cá nhân lẫn tập thể.

mu3

Rashford đang tỏa sáng tại Old Trafford

Tuy nhiên, công tác này bị bỏ bê sau thời điểm chiến lược gia huyền thoại giải nghệ. “Măng non” tiềm năng hiếm hoi mà “Quỷ đỏ” phát hiện thành công là Marcus Rashford. Giờ đây, với lực lượng tuyển trạch viên hùng hậu, đội chủ sân Old Trafford đang muốn nhanh chóng tìm lại ánh hào quang bằng việc chiêu mộ những tài năng trẻ kiệt xuất về cho CLB.

Theo 24h