M.U “khôn” hay “dại” khi dám phá két mua lại Pogba?

(Kenhthethao) - Sau 4 năm rời MU thì đến năm nay MU đã quyết định phá két để đón cầu thủ này trở về mái nhà xưa.

4 năm trước, mâu thuẫn với Sir Alex Ferguson khiến Paul Pogba quyết định dứt áo Man Utd ra đi theo dạng tự do, đến Juventus. Tại Turin, tiền vệ người Pháp trưởng thành vượt bậc và trở thành một trong những ngôi sao xuất sắc nhất ở vị trí của mình.

Phong độ và tiềm năng to lớn của Pogba giúp anh trở thành mục tiêu của các đại gia hàng đầu châu Âu, như Real Madrid, Barcelona và chính… Man Utd. Theo nguồn tin uy tín Sky Sports, Quỷ đỏ sẵn sàng phá kỷ lục thế giới, bạo chi đến 100 triệu bảng (tương đương 120 triệu euro) để đưa Pogba về lại mái nhà xưa. Cho một cầu thủ đi với giá 0 đồng và 4 năm sau đón về với giá 100 triệu bảng. Một con số quá đắt và cũng bằng với số tiền ở mùa giải vừa rồi MU bỏ ra để mua 4 cầu thủ.

paul-pogba_1qlcnw2e0x7781shmyvz4ar635

Về cơ bản, sai lầm của Sir Alex Ferguson và các cộng sự đã và sẽ khiến Pogba trả giá đắt vì Pogba – đúng theo nghĩa đen. Nhưng quyết định phá kỷ lục mua lại tiền vệ của Quỷ đỏ là hành động khôn hay dại?

Đầu tiên phải nói là đây là quyết định khá dại vì Pogba không thường xuyên là cầu thủ của trận đấu lớn, anh không thể ghi bàn ở những giây phút quyết định như Ronaldo – Bale và ở Juve vừa qua anh ngoài những lúc đóng vài người hùng thì cũng rất hay đóng vai phụ tội đồ.

Bù lại thì đây cũng là quyết định khá khôn ngoan khi MU bỏ 1 thu lại lợi nhuận 10 vì hàng tiền vệ của quỷ đỏ thiếu ngôi sao trầm trọng ở các mùa giải đã qua. Pogba không chỉ giúp Quỷ đỏ giải quyết vấn đề “nan y” ở hàng tiền vệ mà còn giúp họ có cá tính rõ ràng hơn trong tương lai. Tiềm năng là quá lớn và được Zidane công nhận thì Pogba đúng là không phải dạng vừa : ” Những gì Paul đang làm ở tuổi 21 thực sự rất tuyệt vời. Nếu cậu ấy giữ được đà phát triển, cậu ấy có thể trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. “

pogba1-0058

Bên cạnh việc phát triển tài năng, Pogba đã xây dựng thương hiệu cá nhân lớn trong bóng đá. Bạn có thể kể ra bao nhiều cầu thủ nổi tiếng hơn Pogba hiện nay? Chắc chắn là không quá 10 người. Đại diện của tiền vệ này, Mino Raiola từng ví von: “Paul là 1 tác phẩm nghệ thuật. Không phải kiểu Mona Lisa mà ồn ào hơn. Pogba giống 1 bức tranh của Basquiat. Không ai biết giá của cậu ấy. Mọi người đều thích khi tôi nói cậu ấy có giá 100, 120 hay 130 triệu.”

Với viễn cảnh đẹp từ bán áo , cổ phiếu , tiềm năng. Có thể khẳng định Man Utd sẽ thu hồi vốn rất nhanh nếu mua lại Pogba. Họ thậm chí sẽ lãi lớn nếu tiền vệ người Pháp mang về Old Trafford những chức vô địch và ra đi trong những năm sau đó. Nên nhớ Pogba mới 23 tuổi. Với đà phát triển hiện tại, anh có thể phá kỷ lục thế giới một lần nữa khi 27, 28 tuổi!