Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

M.U mua Martial: Đầy mạo hiểm, nhưng hợp lý

– Dù tồn tại không ít ý kiến cho rằng Manchester United đã trải qua một mùa hè “đầu voi đuôi chuột” với chữ ký đầy mạo hiểm mang tên Martial, nhưng đây là canh bạc mà Van Gaal và các cộng sự buộc phải đánh, vì nếu không đánh, M.U sẽ đối mặt với một mùa giải thất bại, điều còn nguy hiểm hơn con số 36 triệu bảng mà họ bỏ ra cho Martial.

1Thương vụ Anthony Martial được đánh giá là canh bạc đầy rủi ro của M.U.

Rất nhiều người cho rằng Van Gaal và Ed Woodward đã “hóa điên” khi rước Anthony Martial

, một cầu thủ còn vô danh với phần đông khán giả Premier League, hơn nữa anh ta còn ngốn đến 36 triệu bảng. Với fan M.U, họ kì vọng rằng đội bóng của mình sẽ ký Neymar hoặc Bale, chứ không phải một cầu thủ mới 19 tuổi đến từ… Monaco. Còn với những người ghét M.U, họ chế nhạo rằng M.U đang hoảng loạn sau khi thất bại ở ba mục tiêu chiến lược của mùa hè là Pedro, Ramos và Otamendi.

Nhưng có đúng là M.U hoảng loạn đến mức đấy? Không. Hơn nữa, chính việc mua Neymar hay Bale mới là dấu hiệu của sự hoảng loạn ở Old Trafford. Việc mua một siêu sao thường ẩn chứa rất nhiều rủi ro, mà chính M.U là người đã nếm trải điều đó. Điển hình là Di Maria và Falcao mùa trước. Việc đem về một ngôi sao về một đội hình đang dần đi vào sự ổn định như M.U không khác gì một quả bom nổ chậm.

Hơn nữa, không phải M.U hỏi mua Martial một sớm một chiều. Quỷ đỏ đã theo dõi cầu thủ này trong suốt 1 năm qua và nếu như không hành động sớm, rất có thể Martial sẽ thuộc về đội bóng khác, như Tottenham chẳng hạn. Bởi vậy, không thể quy kết hành động bỏ ra tới 36 triệu bảng là một sự điên rồ.

Nhưng nói gì thì nói, việc MU mua Martial với giả kỷ lục cho một cầu thủ tuổi teen thực sự là một canh bạc đầy rủi ro của Van Gaal. Nếu cầu thủ người Pháp thành công ở nước Anh, đó là một lời đáp trả không thể tuyệt vời hơn vào những chỉ trích. Nhưng nếu anh thất bại, danh tiếng và sự nghiệp của Van Gaal ở M.U sẽ bị ảnh hưởng không ít. Bài học của Bebe thời Sir Alex vẫn còn nguyên giá trị thời sự.

Tuy nhiên, với tình thế hiện tại, Van Gaal buộc phải chơi tới cùng với canh bạc này. Rủi ro của thương vụ này là rất lớn, nhưng chỉ khi rủi ro lớn thì lợi nhuận mới lớn, đó là nguyên tắc bất thành văn của kinh doanh. Hơn nữa, dù nói là mạo hiểm, nhưng thực ra đây là một sự mạo hiểm có tính toán rất kỹ lưỡng của những lãnh đạo cấp cao ở Old Trafford.

Công bằng mà nói, những tiền đạo của M.U sỡ hữu hiện tại quá… cùn và việc bán Chicharito đi là điều tất yếu, sau những gì anh thể hiện ở đầu mùa giải. Hàng tiền đạo của M.U lúc này khủng hoảng trầm trọng, nhưng nếu đem Muller, Cavani hay Higuain về thì còn khiến tình hình trầm trọng hơn.

Ở M.U lúc này, dù đá 4-3-3 hay 4-2-3-1, họ cũng chỉ cần một tiền đạo cắm, tức là nếu đem những siêu sao về M.U, đồng nghĩa là Rooney sẽ dự bị, hoặc… chính những siêu sao ấy sẽ dự bị. Đó là điều đặc biệt không tốt ở M.U, vốn mới tìm lại sự ổn định sau hơn hai năm đầy biến động.

Điều mà M.U cần lúc này là một tiền đạo trẻ, khỏe, nhưng sẵn sàng ngồi dự bị cho Rooney khi cần thiết. Mà khắp châu Âu lúc này, chắc chỉ có mỗi Martial là thỏa mãn điều kiện đó. Anh có sức khỏe, điều kiện tiên quyết để thành công ở Anh, và đủ ngoan để khiến phòng thay đồ của United yên ấm.

2Martial hoàn toàn đủ khả năng thi đấu tốt tại Premier League.

Một điểm đáng chú ý để có thể yên tâm với canh bạc này là Martial xuất xứ từ Ligue 1, cái nôi của rất nhiều huyền thoại của Premier League như Henry, Evra và hiện tại là Hazard. Những cầu thủ của Ligue 1 đều có tư duy rất tốt và khả năng thích nghi với môi trường mới khá nhanh. Vậy thì canh bạc này của M.U là hoàn toàn có sơ sở chứ không phải mù quáng như nhiều người vẫn đang chỉ trích.

M.U đã rất nhiều lần thành công với việc mạo hiểm với các cầu thủ trẻ. Ronaldo, Rooney là những ví dụ điển hình. Ngay cả Shaw, người từng bị kêu trời ở mùa giải trước giờ cũng đang chơi rất hay ở mùa này. Quá khứ đã ủng hộ M.U, giờ họ có quyền tự tin vào Martial ở hiện tại.

Khi bạn phải đưa ra quyết định, điều tuyệt vời nhất là bạn đưa ra quyết định đúng, điều tuyệt vời thứ nhì là bạn đưa ra quyết định sai, còn điều tồi tệ nhất là bạn không làm gỉ cả. M.U đã hành động đúng với phương châm như vậy. Mua một tiền đạo trẻ, còn hơn là im lặng trong suốt kì chuyển nhượng để rồi chìm trong ảo mộng, cho rằng đội hình của mình đủ sức vô địch tất cả các giải đấu…