Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

M.U sẽ “trắng tay” sau khi nước Anh rời khỏi EU

(Kenhthethao) – Việc Anh rời EU đang khiến cho bóng đá xứ sở sương mù trở nên rối ren và CLB nổi tiếng Manchester United là một trong những đội bóng bị thiệt hại nặng nề.

Giá cổ phiếu của Man Utd trên sàn chứng khoán New York hôm thứ Sáu đã sụt giảm mạnh khi Vương quốc Anh quyết định rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU). Trong 30 phút đầu giao dịch, giá cổ phiếu của Man Utd sụt giảm mạnh từ 16,95 đô la mỗi cổ phiếu xuống chỉ còn 16,39 đô la Mỹ.

nolito-jordi-alba-morata-spain-turkey-euro-2016-1024x576

Đây là sự sụt giảm lớn nhất của M.U kể từ giữa tháng 5/2016, khi “Quỷ đỏ” thua West Ham với tỉ số 2-3 và mất luôn hy vọng giành quyền dự Champions League mùa sau. Việc HLV Jose Mourinho đến tiếp quản M.U đã khiến giá cổ phiếu của CLB tăng lên nhưng việc Anh rời EU là tác nhân chính khiến cổ phiếu “Quỷ đỏ” giảm mạnh.
Theo nhiều chuyên gia nhận định, đây mới chỉ là thiệt hại ban đầu của Man Utd nói riêng cũng như bóng đá  Anh nói chung do tác động của Brexit(Britain Exit). Hôm thứ Năm, 52% công dân Anh lựa chọn rời EU trong cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý.

EP-160229371

Không chỉ giảm ở thị trường chứng khoán, M.U cũng như những CLB khác tại Anh sẽ đau đầu với bài toán lực lượng do nhiều cầu thủ không đủ điều kiện thi đấu tại Anh. Các cầu thủ này có hộ chiếu EU nhưng với việc Anh tách ra khỏi khối Liên minh châu Âu, các cầu thủ này không đủ điều kiện xin giấy phép lao động tại Anh.