Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

M.U vs MC cuộc đối đầu không thể bỏ qua ở mùa giải mới

(Kenhthethao) - Mourinho và Pep Guardiola đã mang đến cuộc đối đầu đỉnh cao ở trận El Clasico và hứa hẹn hấp dẫn hơn bao giờ hết khi họ sẽ tái ngộ nhau ở trận Derby thành Man.

Cây bút Duncan Castles của Sunday Times đã chỉ ra điều làm cho hàng triệu fan của Man Utd cảm thấy hấp dẫn để chờ đợi cuộc đối đầu này vì Mourinho rất tự tin trong việc áp đặt về chiến thuật lẫn tâm lý so với chiến lược gia người Tây Ban Nha, đồng thời ông cũng chỉ ra rằng Guardiola sẽ tỏ ra hồi hộp và lo lắng trước viễn cảnh đối mặt Mourinho ở ngoài biên giới Tây Ban Nha.

image

Không phể thủ nhận khi hai chiến lược gia này còn tại vị và đối đầu với nhau ở trận El Clasico đã tạo ra vô số trận đấu thú vị. Guardiola thống trị mùa giải đầu tiên, nhưng mùa giải tiếp theo lại thuộc về Mourinho. Mối quan hệ giữa hai người đàn ông này được đánh già là căng như dây đàn, và mọi thứ đẩy đi xa hơn khi họ tham gia vào những cuộc tranh cãi mà báo chí Tây Ban Nha gọi là “một thứ bệnh dịch”.

Nếu nhìn vào thành tích đối đầu giữa Barcelona và Real Madrid trong hai mùa giải 2010-2012 , một lần nữa Guardiola chiếm thế thượng phong với 5 chiến thắng, trong khi con số này của Mourinho chỉ là 2, còn lại 4 trận hòa, với 3 trong số ấy đem lại lợi thế cho Barcelona.

efee4-jose-mourinho-pep-guardiola-1431589518

Tất nhiên, những con số này không có giá trị gì khi Guardiola và Mourinho bây giờ đang làm việc tại hai đội bóng thành Manchester. Những ngày đầu, dường như cả hai có vẻ chưa muốn khuấy động không khí, kể cả khi Mourinho cố không nhắc nhiều đến Pep trong buổi họp báo đầu tiên tại sân Old Trafford.

Cả Mourinho lẫn Guardiola đều là những HLV tài năng, và họ sẽ biến cuộc sống bóng đá tại thành Manchester sẽ trở nên thú vị đáng kể với triết lý bóng đá của hai huấn luyện viên này. Tâm điểm của bóng đá châu Âu bây giờ sẽ đổ dồn về đây, để chứng kiến xem giữa Guardiola và Mourinho, ai sẽ là kẻ mạnh.

 

Pep-Mou-cuoc-so-tai-khong-the-bo-qua

Trước mắt, sự xuất hiện của Guardiola và  Mourinho sẽ khiến Premier League tạo ra sức hút đặc biệt. Giải đấu được coi là hấp dẫn nhất hành tinh sẽ càng có lý do để thu hút nhiều khán giả hơn, không chỉ bởi khả năng thu hút những cầu thủ tài năng, mà còn cả những siêu sao trên băng ghế huấn luyện.