Mạc Hồng Quân liệu có cửa quay lại đội tuyển Việt Nam?

Trải qua 9 vòng đầu tiên V-League 2019, Mạc Hồng Quân đang cho thấy những tín hiệu thi đấu khởi sắc.

Kể từ đầu mùa giải, Mạc Hồng Quân để lại khá nhiều dấu ấn trong màu áo CLB Than Quảng Ninh. Cầu thủ được “gắn mác” Việt kiều có 2 bàn thắng và 1 kiến tạo, trong đó là 1 pha lập công quyết định trong trận thắng Quảng Nam.

Nhờ lối chơi năng nổ và ổn định của Mạc Hồng Quân, đội bóng do HLV Phan Thanh Hùng dẫn dắt đang nằm trong Top 4 đội mạnh nhất V-League 2019.

mac-hong-quan-18419-1554705069122

Có thể nói, khả năng Mạc Hồng Quân được triệu tập lên tuyển Việt Nam không phải là thấp. Tuy nhiên, cầu thủ từng chơi bóng tại CH Czech cần phải chiến đấu với tinh thần cao hơn nữa khi giải đấu King’s Cup 2019 ở Thái Lan đang chuẩn bị khởi tranh.

Trong quá khứ, Mạc Hồng Quân từng được HLV Miura gọi lên tuyển Việt Nam. Cánh cửa đội tuyển Việt Nam vẫn mở ra với Mạc Hồng Quân khi HLV Mai Đức Chung tạm quyền HLV trưởng tuyển Việt Nam trước khi ông Park Hang Seo cầm quân vào cuối năm 2017.

1_114481

Nhưng nếu như Mạc Hồng Quân có cơ hội trở lại ĐTQG, cầu thủ này chưa chắc chiếm được vị trí trung phong. Lý do là ở Quảng Ninh, HLV Phan Thanh Hùng ưu tiên cho 2 tiền đạo ngoại nên đã đẩy Mạc Hồng Quân xuống đá tiền vệ.

Đây có lẽ lý do khiến cho cầu thủ này bắt đầu có những pha bóng quyết liệt, khi trong vai trò tiền vệ đòi hỏi sự tranh chấp liên tục ở tuyến giữa. Ở những trận đấu vừa qua, Mạc Hồng Quân đã bị ban điều hành giải đấu chỉ đích danh vì có nguyên nhân trực tiếp đến 2 tấm thẻ đỏ của Da Sylva (CLB Sài Gòn) và Youssouf Toure (CLB Khánh Hòa).

Sau khi nhận án kỷ luật của VPF, Mạc Hồng Quân đã bị mất điểm với HLV Park Hang Seo, trong bối cảnh tuyển Việt Nam đang có khá nhiều cầu thủ Việt kiều lúc này đang lọt vào tầm ngắm.

Theo Khám phá