Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Mạc Hồng Quân suýt nữa đã là đồng đội của… Eden Hazard?

(Kenhthethao) - Trong một cuộc chia sẻ công khai cách đây khá lâu của Mạc Hồng Quân, có một chi tiết mà nhiều người đã không để ý đó là cầu thủ của Than Quảng Ninh suýt nữa đã là người của... Chelsea.

Khi mới về Việt Nam cách đây 3 năm trong đợt triệu tập ĐTQG, Mạc Hồng Quân đã chia sẻ khá nhiều về niềm vui được làm nhiệm vụ quốc gia cũng như rất hào hứng kể về con đường đến với bóng đá của mình.

Cùng bố mẹ sang CH Czech từ năm 8 tuổi, Mạc Hồng Quân đã theo đuổi niềm đam mê với trái bóng tròn ở đây. Cầu thủ của Than Quảng Ninh có thành tích học tập cũng không tồi nhưng vì niềm đam mê quá lớn của cậu, bố mẹ của Quân lúc đó cũng đồng ý cho con trai mình đi học tại các trung tâm bóng đá ở Plzen.

MACHONGQUAN626

Hồng Quân khi mới về Việt Nam

Bước ngoặt đến với chàng Việt Kiều đến  khi anh được cử tham dự giải quy tụ các cầu thủ xuất sắc nhất của vùng Plzen. Từ bé Quân đã chơi vị trí tiền vệ tấn công và rất hợp với vị trí đó. Năm 14 tuổi, trong màu áo CLB Plzen tham dự một giải đấu, cầu thủ họ Mạc được bầu chọn là một trong 11 cầu thủ xuất sắc nhất giải.

Cau-thu-goc-Viet-Mac-Hong-Quan-giaoducvietnam (4)

Từng là một cầu thủ xuất sắc của Sparta Prague

“Năm 15 tuổi, tôi được ba CLB tại Czech và CLB Chelsea (Anh) mời thử việc. Tuy nhiên vì bố mẹ không đồng ý để tôi đến Anh thử việc cho Chelsea, nên tôi đến CLB Prague.

Khi tôi được nhận vào đội U-15 của Sparta Prague, gia đình phải chuyển công việc kinh doanh từ Tachov đến Prague để thuận lợi cho việc chơi bóng của tôi. Gắn bó với Sparta Prague từ năm 2007, hằng ngày tôi đi học văn hóa xen lẫn học bóng đá cùng các cầu thủ trong CLB”. – Quân kể.

Cầu thủ mới kết hôn cách đây vài tháng còn chia sẻ: “Tôi là một trong vài cầu thủ ở đội U-15 được ký hợp đồng chuyên nghiệp chính thức với đội bóng luôn từ thời điểm đó. Lúc đó, tôi học văn hóa từ 8g-10g, 10g-12g tập bóng đá, 12g-14g học văn hóa, sau đó ăn trưa, đến 16g lại tập bóng. Buổi tối tôi mất một giờ đi tàu điện ngầm từ CLB về nhà”.

cu-dan-mang-nhan-mac-hong-quan-ky-han-sau-chien-thang-truoc-long-an-25-134719

Quyết định trở về VN thi đấu có phải là sai lầm của Mạc Hồng Quân?

Tháng 5/2013, sau khi lần đầu tiên được gọi về nước tập trung ĐTQG, dù lúc đó đang được Hertha Berlin mời thử việc nhưng Mạc Hồng Quân đã quyết định ở lại Việt Nam thi đấu. Đó là một quyết định đúng hay sai thì mỗi người sẽ tự có câu trả lời cho riêng mình. Chỉ biết rằng nếu ngày đó không có chút do dự từ gia đình, biết đầu chúng ta sẽ thấy một cầu thủ gốc Việt đầu tiên thi đấu tại 1 CLB tên tuổi như Chelsea, bên cạnh những ngôi sao Eden Hazard, Diego Costa..?

Fan sốc nặng với “lời thề” của Tuấn Hưng nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup

VH/Kenhthethao