Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Mặc kệ dư luận, HLV Hữu Thắng vẫn hết lời khen hàng thủ “siêu tệ” của ĐTVN

(Kenhthethao) - HLV Hữu Thắng cho rằng hàng thủ của ĐTVN sẽ được cải thiện nhiều trong thời gian tới.

Trong cuộc họp báo cuối cùng trước khi cùng cả đội lên đường sang Hàn Quốc tập huấn, HLV Nguyễn Hữu Thắng bất ngờ lên tiếng ca ngợi hàng thủ đang được giới chuyên môn đánh giá là kém cỏi của ĐT Việt Nam.

vn6

“Tôi cho rằng chúng ta đang có những hậu vệ tốt, các cầu thủ đang dần hiểu ý nhau hơn, gắn bó tốt hơn sau mỗi trận đấu. Chắc chắn trong thời gian tới, hàng thủ của ĐT Việt Nam sẽ được cải thiện, sẽ hoàn thiện hơn nhiều và tôi hoàn toàn yên tâm về các cầu thủ ở hàng phòng ngự”, ông Thắng nói với các phóng viên.

vn1

Dù vậy, sự lạc quan của HLV Hữu Thắng vẫn khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ. Bằng chứng là kể từ khi nắm quyền, ông Thắng vẫn chưa xây dựng được sự chắc chắn trong lối chơi của ĐTVN, dù ông đã từng là trung vệ hàng đầu của bóng đá Việt Nam khi còn xỏ giày ra sân, thậm chí được đánh giá là trung vệ thép ở khu vực Đông Nam Á.

vn2

Thủ môn luôn là vị trí khiến CĐV Việt Nam lo lắng nhất

Ở trận giao hữu gần nhất trước ĐT Indonesia, hàng thủ mà ông Thắng tin rằng đang chơi tốt đã để lộ những tử huyệt và mắc những lỗi sơ đẳng để đối thủ 2 lần chọc thủng lưới. Thủ thành Nguyên Mạnh khi đấu lập bập, trong khi bộ tứ hậu vệ thường xuyên bị rối loạn vị trí khi đối thủ có những bài xẻ nách xuống biên.

vn3

Trước đó, dù hàng công được ca ngợi hết lời khi nã 5 bàn vào lưới Triều Tiên, nhưng hàng thủ của ĐTVN cũng mắc nhiều sai sót để đối thủ sút tung lưới 2 lần. Phải nói rằng, nhìn vào những cái tên mà ông Thắng đang có ở hàng thủ, khó có thể đặt trọn niềm tin vào một cá nhân nào đó, chứ chưa nói đến sự kết dính của cả một hệ thống.

vn4

Hàng thủ là bài toán không dễ giải cho HLV Hữu Thắng

Những cầu thủ như Đình Luật, Tiến Thành, Minh Tùng hay kể cả Quế Ngọc Hải đều chưa đạt tới đẳng cấp của những Phước Tứ hay Như Thành trước đây, và nếu so với chính HLV Hữu Thắng thời đỉnh cao thì còn khoảng cách quá xa. Vậy nên, chuyện ông Thắng tự tin có thể xây chắc hàng thủ trong thời gian tới xem ra chỉ là cách nói trấn an tinh thần, tránh áp lực cho các học trò.

Hoàng Anh/Kenhthethao.vn