Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Mài đũng quần trên băng ghế dự bị, Công Phượng bất ngờ mất suất đá chính

Trả lời giới truyền thông sau khi trở về Việt Nam, tiền đạo Công Phượng đặt mục tiêu đá chính ở AFF Cup sắp tới. Liệu điều đó có khả thi?

cv_cp_NRZT

Trong danh sách tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2016 có 6 tiền đạo gồm: Công Vinh, Văn Quyết, Văn Thắng, Đình Tùng, Văn Toàn và Công Phượng. 5 người trong số này đang thi đấu ở trong nước và chỉ có Công Phượng là đang thi đấu ở nước ngoài. Nhưng chính Công Phượng lại là người đáng lo nhất trong việc tìm chỗ đứng của mình trên hàng công của ĐT Việt Nam.

Thumb_Cong_Vinh_Cong_Phuong_1
Xét về kinh nghiệm trận mạc và hiệu suất ghi bàn ở ĐT Việt Nam, chắc chắn không tiền đạo nào sánh được với Lê Công Vinh – người đang giữ kỷ lục về số bàn ghi được cho ĐT Việt Nam (47 bàn) cũng như kỷ lục về số lần khoác áo ĐT Việt Nam (77 lần). Xếp sau Công Vinh là Văn Quyết (40 lần khoác áo ĐT Việt Nam, 9 bàn), Văn Toàn (9 lần, 2 bàn), Văn Thắng (5 lần, 2 bàn). Trong khi 2 tiền đạo còn lại: Đình Tùng và Công Phượng đều chưa ghi được bàn nào sau 6 lần khoác áo ĐTQG.

vanthang
Còn nếu xét về phong độ ở mùa giải vừa qua thì Văn Thắng chính là chân sút đáng tin cậy nhất của ĐT Việt Nam. Tiền đạo đang khoác áo Hải Phòng đã giành danh hiệu Vua phá lưới nội ở V-League 2016 với 11 lần nổ súng (cùng với tiền vệ Vũ Minh Tuấn). Xếp sau Văn Thắng là Đình Tùng với 9 bàn, Văn Toàn với 7 bàn. Trong khi 2 tiền đạo giàu kinh nghiệm nhất Công Vinh và Văn Quyết đều chỉ ghi được có 5 bàn.

Trong khi đó Công Phượng trong suốt mùa giải 2016 chỉ được ra sân có 5 lần trong màu áo Mito Hollyhock (1 trận đá chính, 4 trận vào sân thay người) với tổng thời gian thi đấu là 80 phút và không ghi được bàn thắng nào.

2-1476060802576

Trong khi những người bạn đồng trang lứa như Tuấn Anh, Xuân Trường và Văn Toàn đang bắt nhịp rất tốt trong màu áo ĐT Việt Nam, thì Công Phượng dường như vẫn loay hoay trong việc tìm chỗ đứng của mình trong màu áo ĐT Việt Nam.
Chẳng ai nghi ngờ những phẩm chất kỹ thuật của Công Phượng nhưng việc anh mài đũng quần trên băng ghế dự bị của Mito Hollyhock quá lâu ở mùa giải 2016 cũng như chưa chứng tỏ được sự cải thiện về mặt lối chơi khi về khoác áo ĐTQG (thể hiện khi được vào sân thay người trong trận giao hữu gặp ĐT Triều Tiên) khiến việc tìm một chỗ đứng trong đội hình ĐT Việt Nam lúc này đối với cựu tiền đạo HAGL cũng trở nên khó khăn.

1_zing_1

Xét về mọi mặt có thể thấy: ở thời điểm hiện tại, vị trí thích hợp nhất đối với Công Phượng ở ĐT Việt Nam là dự bị và anh sẽ phải tìm kiếm cơ hội khẳng định mình ở những lần được vào sân thay người.

>>>Công Phượng, Xuân Trường vào đội hình tiêu biểu AFF Cup

 

Theo bongda