Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Man United, Arsenal và những sự chuyển giao mang tính lịch sử

(Kenhthethao) – Sau rất nhiều năm ở trong tình trạng “nguội lạnh”, mối thâm thù M.U – Arsenal sau cùng cũng đã sẵn sàng bước sang trang mới.

Các cuộc đụng độ giữa M.U – Arsenal trong nhiều năm gần đây luôn làm cho người ta hoài niệm về một thời đã qua, hơn là quan tâm đến những gì xảy ra ở hiện tại. Thật vậy, cả hai trong quá khứ đều có những “trận chiến” vô cùng đáng nhớ: Arsenal chính thức giành chức vô địch trên sân Old Trafford, M.U ‘tặng” cho các Pháo thủ thất bại đạm nhất lịch sử 8-2, hay là việc Quỷ Đỏ chặn đứng chuỗi 49 trận bất bại của Arsenal “Invicibles”.

man-united-arsenal-va-nhung-su-chuyen-giao-mang-tinh-lich-su-2

Nhưng mọi chuyện đã dần dần đội, và mọi người chỉ có thể nhận ra khi nó đã kết thúc. Chelsea trỗi dậy với túi tiền không đáy của Roman Abramovich, M.U và Arsenal đồng loạt choáng váng, trật tự cũ bị phá bỏ. Sau nhiều năm, Sir Alex Ferguson một lần nữa đưa M.U trở lại quỹ đạo chiến thắng, nhưng Arsene Wenger thì chẳng bao giờ gượng dậy được lần nữa. Cả hai không còn tranh đấu với nhau nữa, họ nhận ra mình đã già đi, họ nhận ra mình có chung kẻ thù: những gã “trọc phú” Chelsea & Man City. Nhưng quan trọng hơn cả, Ferguson nhận ra Wenger – Arsenal không còn là đối trọng của mình nữa. Họ trở thành bạn.

Thậm chí, nhiều người tin rằng vụ chuyển nhượng gây tranh cãi Robin van Persie đến M.U vào năm 2012 chẳng khác nào một kế hoạch hoàn hảo của hai ông bạn già nhằm chặn đứng đà thăng tiến của Man City.

man-united-arsenal-va-nhung-su-chuyen-giao-mang-tinh-lich-su-3

Tuy nhiên, đến năm nay, có vẻ mọi chuyện được bước sang trang mới. Arsenal đã trở thành một ứng cử viên thực sự cho ngôi vô địch. Đội chủ sân Emirates có trong tay đội hình tốt nhất, và có chiều sâu nhất trong nhiều năm nay, còn Wenger đã nhận ra mình không còn nhiều cơ hội nữa.

Thậm chí, nếu so sánh tương quan lực lượng – phong độ của M.U và Arsenal vào lúc này, các Pháo thủ mới là đội có cửa vô địch “sáng” hơn, dù cho lịch sử đã chỉ ra nhất định họ sẽ lại… tự ngã ở một thời điểm nào đó.

man-united-arsenal-va-nhung-su-chuyen-giao-mang-tinh-lich-su-4

Và quan trọng hơn, 3 năm sau khi Ferguson nghỉ hưu, sau cùng Old Trafford mới được chứng kiến sử trở lại của một đối trọng thực sự với Arsene Wenger. Đó là người hiếm hoi dám “hạ nhục” vị giáo sư đáng kính người Pháp: “chuyên gia thất bại”, “kẻ nhòm trộm”, “vị vua” (tất nhiên là theo ý nghĩa mỉa mai); là kẻ hiếm hoi đã khiến Wenger nổi khùng và xô xát thực sự. Đó là Jose Mourinho, người đã trở lại Premier League với nhiệm vụ “đưa M.U vĩ đại trở lại.”

Trong trường hợp Mourinho thực hiện thành công nhiệm vụ của mình, còn Wenger đă Arsenal trở lại đúng quỹ đạo, mối “thâm thù” sẽ lại rực cháy một lần nữa. Những hoài niệm cũ vẫn còn đây. Vói người hâm mộ Arsenal, đó là sự cay đắng còn sót lại trước chiến thắng quá thuyết phục và triệt để của Ferguson trước Wenger. Còn với cổ động viên M.U, kỳ vọng vào đội bóng đã vơi đi ít nhiều sau những thất bại liên tiếp trong 3 năm qua, và sự trở lại của mối thù xưa cũng là quá đủ cho lúc này.

man-united-arsenal-va-nhung-su-chuyen-giao-mang-tinh-lich-su-5

Hơn cả, hai “thuyền trưởng” của hai đội thực sự ghét nhau. Có gì đó ở Wenger khiến ông trở thành cái gai trong mắt Mourinho, và vị HLV người Pháp cũng giành “tình cảm” tương tự cho người đặc biệt.

Và sau cùng, đừng ngạc nhiên nếu lại có một chiếc pizza bay trong đường hầm Old Trafford trong những năm tới…

J.W/Kenhthethao

>>> M.U – Arsenal: Chào mừng đến với địa ngục, Arsenal!