Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Man United: Đã dùng thì phải tin, không tin thì đừng dùng

– Sau khi kỳ chuyển nhượng mùa hè chính thức đóng cửa, một làn sóng phản đối Louis van Gaal diễn ra khá mạnh mẽ, thậm chí có người kêu gọi sa thải ông. Nhưng một khi BLĐ Man United đã chọn Van Gaal làm người dẫn dắt Quỷ đỏ thì hãy tin tưởng vào ông.

1Nhiều cổ động viên đang rất tức giận với HLV Louis van Gaal.

Cũng có lý do để nhiều Manucians phản đối Van Gaal. Đó là việc ông đã chi tiêu quá nhiều, bán gần hết những cầu thủ từng gắn bó lâu dài với CLB, và theo thống kê vừa được công bố, thì số trận thắng của HLV người Hà Lan này cũng chỉ bằng David Moyes. Cùng với đó việc để Nicolas Otamendi và Pedro Rodriguez sang Man City, Chelsea càng khiến CĐV tức giận.

Nhưng với Man United, Van Gaal không chỉ hoàn toàn có tội. Ngoài việc có công đưa Quỷ đỏ trở lại Champions League thì những việc làm của người được mệnh danh là “Tulip thép” này cũng chỉ là lo nghĩ cho CLB. Vấn đề ở chỗ không phải việc nào cũng mang lại kết quả ngay tức thì. Thế nên hãy đứng ở một góc độ khác, cách nhìn khác để có thể thông cảm hay hiểu phần nào đó cái lý lẽ của Van Gaal.

Như trong thương vụ David de Gea, hầu hết đều kêu gọi CLB bán anh đi càng nhanh càng tốt bởi người ta không chấp nhận một kẻ phản bội ở Nhà hát của những giấc mơ. Nhưng với lập trường của một HLV thì Van Gaal có lý để giữ lại anh (và chúng ta giả thuyết rằng chính Man United đã cố ý khiến thương vụ này đổ vỡ phút cuối).

De Gea là một thủ môn có tài nếu anh toàn tâm toàn ý chơi cho Quỷ đỏ thì CLB được lợi rất nhiều. Cái lợi đó có thể còn lớn hơn 35 triệu mà Real Madrid hứa trả cho Man United. Khi thương vụ không thành thì tất nhiên De Gea chịu cảnh tiến thoái lưỡng nan. Năm sau đã là Euro, nếu De Gea không có phong độ tốt nhất, hay nói chính xác nếu Van Gaal cứ đày anh trên ghế dự bị thì sự nghiệp của thủ môn trẻ này có thể tiêu tan.

Trong tình hình đó chỉ cần Van Gaal rộng lượng một chút nới lỏng án phạt thì De Gea sẽ vô cùng biết ơn mà chơi hết mình. Khi ấy không chỉ anh có lợi mà Man United cũng có lợi.

2Nhưng hãy cứ cho Louis van Gaal thêm thời gian để chứng minh.

Bên cạnh đó, việc bán Chicharito và cho mượn Adnan Januzaj cũng vấp phải nhiều sự phản đối nhất là trường hợp của Januzaj khi anh được xem là biểu tượng tương lai của Quỷ đỏ và bản thân cầu thủ này cũng đã có nhiều tiến bộ thời gian qua. Nhưng Van Gaal không phải vô lý mà bán họ. Chicharito đã không còn tiến bộ được nữa, cái phẩm chất săn bàn thính nhạy giúp anh có 20 bàn khi vừa đến đây đã không còn thì lấy lý do gì mà giữ lại?

Januzaj tiến bộ thật nhưng nếu đá cánh anh không hiệu quả như Memphis Depay, Juan Mata hay Ashley Young, còn vào trung tâm thì cũng chẳng hơn được Ander Herrera hoặc Morgan Schneiderlin. Nếu giữ anh ở lại thì có lẽ cũng chỉ dự bị nhiều hơn mà thôi. Trên lý thuyết vẫn nên giữ Januzaj ở lại nhưng Van Gaal cũng chẳng quá điên khi quyết định bán đi tài năng trẻ này. Bởi ông đã chọn được Anthony Martial.

Với nhiều người, cái giá gần 40 triệu bảng cho cầu thủ mới hơn 19 tuổi là điên rồ, thế Raheem Sterling có xứng với 49 triệu bảng hay không? Là một HLV, Van Gaal có cái nhìn của riêng mình. Thay gì phản đối, cứ chờ xem Martial thi đấu thế nào rồi chỉ trích cũng chưa muộn.