Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Man United sẵn sàng chi hơn 100 triệu bảng cho Pogba chính vì lý do này

(Kenhthethao) - Khi có tin Man United định chi hơn 100 triệu bảng cho Pogba thì ai cũng ngửa mặt kêu trời, bảo rằng Quỷ đỏ dại và hám thành tích nên bán cả truyền thống... Tuy nhiên, những gì họ làm cũng đều có lý do.

Trước hết, hãy xem nếu quả thật thương vụ Paul Pogba ngốn hơn 100 triệu bảng của Man United thì có quá chát không? Muốn biết có hay không thì hãy ngược thời gian cách đây vài năm, thời điểm mà Real Madrid bỏ ra gần 80 triệu bảng để có được Gareth Bale của Tottenham.

Bây giờ Bale đã là ngôi sao hàng đầu thế giới. Nhưng nếu là anh ngày ấy so với Pogba bây giờ thì cái giá hơn 100 triệu bảng của Man United đâu có gì gọi là quá đáng!

Man-United-san-sang-chi-hon-100-trieu-bang-cho-Pogba-chinh-vi-ly-do-nay-1

Thời điểm ấy tại sao Florentino Perez dám bỏ ra số tiền khổng lồ như vậy để mua một ngôi sao mới nổi? Vì theo tính toán của ông, số tiền mà CLB thu được từ hình ảnh ngôi sao xứ Wales hoàn toàn vượt ngưỡng 100 triệu bảng nên không sớm thì muộn sẽ hoàn vốn mà thôi.

Có một ngôi sao với giá đình đám dẫn đến sự tò mò của công chúng, kéo theo là những hợp đồng quảng cáo, truyền hình, bán vé, bán áo… đều là những mỏ vàng thật sự.

Và đương nhiên, Florentino Perez nhận ra được chiêu dùng tiền sinh ra tiền thì Ed Woodward cũng biết điều đó. So với Bale ngày ấy, Pogba hiện giờ còn tiềm năng hơn rất nhiều.

Man-United-san-sang-chi-hon-100-trieu-bang-cho-Pogba-chinh-vi-ly-do-nay-2

Có Pogba, thương hiệu Man United càng có cơ hội bành trướng nên chắc chắn thu thêm không ít. Bên cạnh đó, việc đội hình được nâng cấp, cơ hội vô địch Premier League, khả năng tiến xa ở Europa League hay việc tìm chiếc vé dự Champions League mùa sau càng sáng hơn.

Tất nhiên, những điều ấy đi kèm với những khoản tiền khổng lồ. Vậy Man United có quá lo không khi bỏ ra 100 triệu bảng (thậm chí hơn) khi họ có điều kiện làm như vậy?

Và mua sắm là một cuộc chơi, một xu hướng bắt buộc họ phải chạy theo. Đã không còn cái thời Man United dựa vào thế hệ vàng 92 để xưng hùng xưng bá hay Barcelona với lứa La Masia để đánh khắp vô địch thủ.

Nhưng cũng đừng quên Quỷ đỏ những năm ấy vẫn cần thêm những Peter Schmeichel, Andy Cole hay Dwight Yorke để hoàn thiện còn ở Barca là những Ronaldinho hay Thierry Henry.

Man-United-san-sang-chi-hon-100-trieu-bang-cho-Pogba-chinh-vi-ly-do-nay-4

Cho nên việc mua sắm là nhu cầu tất yếu của bóng đá. Và thời nào thì giá ấy, không thể so sánh giá trị bây giờ với nhiều năm trước đó.

Song song đấy việc các lò đào tạo trẻ chẳng thể đáp ứng kịp thời lượng cầu thử tài năng thì hỏi CLB nếu không mua thì biết làm sao đây?

Man United mua nhiều thật nhưng không hề bán đi truyền thống mà trái lại mới đúng. Truyền thống của Quỷ đỏ là đá đẹp, đá hăng say và chiến thắng chứ không phải kiểu sợ sệt thời David Moyes hay ru ngủ của Louis Van Gaal.

Việc Man United dốc tiền mua ngôi sao trong những năm qua hay Pogba như hiện tại cũng vì mục tiêu ấy mà thôi. Họ muốn chiến thắng và phải là những chiến thắng đẹp để tri ân khán giả và không đánh mất bản sắc xưa của mình.

Man-United-san-sang-chi-hon-100-trieu-bang-cho-Pogba-chinh-vi-ly-do-nay-3

Man United không phải là đội bóng hạng trung. Nhưng để làm được điều đó họ cần những chất xúc tác thật mạnh như Zlatan Ibrahimovic, Henrikh Mkhitaryan hay Paul Pogba chứ không thể chờ Marcus Rashford lớn hay Wayne Rooney hồi xuân hoặc Sir Alex Ferguson tái xuất.

Bóng đá hiện đại vẫn còn đó những câu chuyện cổ tích kiểu Leicester City nhưng nó quá hiếm và có phần may mắn.

Man United không thể cứ ngồi đó mà trông chờ vào vận may. Con đường họ đang đi là xu hướng chung của thế giới. Đó là dùng tiền đi tắt đến thành công và đồng tiền lại sinh ra lợi nhuận khác.

Theo Tri Thức Trẻ