Martial & Rooney: Trẻ nâng già

(Kenhthethao.vn) Anthony Martial đã không thể lập kỷ lục là tân binh đầu tiên đều đặn ghi bàn trong cả 3 trận đầu tiên chơi tại Premier League cho M.U.

10
Cặp Martial – Rooney sẽ có thời gian để chơi ăn ý hơn

Nhưng, giới hâm mộ Quỷ đỏ không quá quan tâm đến kỳ tích đó, vì rõ ràng Martial đã có những thể hiện cực kỳ ấn tượng từ đầu mùa đến giờ, chứ không chỉ là một hiện tượng nhất thời như Federico Macheda, tiền đạo chưa qua 25 tuổi người Italia từng là hiện tượng của Old Trafford với khởi đầu như mơ song sau đó chìm hẳn vào quá khứ.

Martial đã chứng tỏ anh không chỉ biết ghi bàn mà còn có thể kiến tạo, như đã thể hiện với pha chuyền bóng dọn cỗ cho Rooney ghi bàn. Trước đó, Martial có hàng loạt pha bóng hay với tốc độ cực nhanh, kỹ thuật khéo léo và sức mạnh của một cầu thủ Phi điển hình. Nếu Memphis Depay không dứt điểm quá kém, Martial đã có pha kiến tạo thành bàn thứ hai trong trận đấu gặp Sunderland. Mỗi khi hậu vệ đối phương muốn ngăn cản Martial, thường chỉ có một cách là phạm lỗi hoặc nhận thẻ.

9

Martial đang giúp những đàn anh như Rooney hay Depay tỏa sáng, trong đó thủ quân M.U đã giải được cơn khát ghi bàn dai dẳng ở giải Ngoại hạng Anh. Dù bàn thắng ấy được ghi… không phải bằng chân hoặc đầu mà bằng đùi thì điều quan trọng nhất là số 10 của Quỷ đỏ đã có bàn thắng để giải tỏa áp lực tâm lý.

Cỗ máy M.U đang vận hành ngày một trơn tru, trong đó Rooney tưởng chừng là người dìu dắt lứa trẻ song rốt cuộc lại được một đàn em giúp sức để cùng nhau tiến bộ. Chắc chắn Rooney sẽ còn chơi hay hơn trong thời gian tới, và anh sẽ không quên cảm ơn Martial bằng những đường chuyền, những lời chỉ dẫn để giúp cầu thủ Pháp ngày càng trở thành một chân sút toàn diện, đáng sợ tại Anh.

Cặp Martial – Rooney sẽ có thời gian để ăn ý nhau hơn, cùng nhau dẫn dắt thế công M.U và hợp cùng Mata, Depay tạo thành bộ tứ tấn công có thể xuyên thủng mọi hàng phòng ngự ở Premier League.