Mất “phao cứu sinh” , Xuân Trường méo mặt tại Incheon

(Kenhthethao) – Trong những ngày vừa qua, người hâm mộ bàn tán về phong độ chói sáng của Xuân Trường trên đất Hàn Quốc tuy nhiên thời điểm này cầu thủ thuộc biên chế HAGL đang lo sốt vó.

Không được Incheon FC sử dụng nhiều tại K – League tuy nhiên Xuân Trường là cái tên quen thuộc tại R – League – giải đấu dành cho các đội dự bị tại K.League. Trong thời gian qua, R-League luôn được xem là giải đấu cứu cánh với tiền vệ người Tuyên Quang.

xuantruong-2015

Trong đội hình của CLB Incheon United thi đấu tại R-League, Xuân Trường có vai trò quan trọng khi trở thành “trái tim” trong sơ đồ chiến thuật 4-5-1 của đội bóng.

Ngoài việc phát huy được khả năng chuyền bóng dài chính xác của mình, tiền vệ người Tuyên Quang cũng học thêm được những kỹ năng phòng ngự và tranh chấp với những cầu thủ giàu thể lực hơn. Thậm chí trong cuộc đối đầu với Seoul E-Land cách đây 2 tuần, Xuân Trường thậm chí còn lập một cú đúp. Tiếc rằng ở trận đấu đó, Incheon United dù thi đấu rất nỗ lực nhưng đã nhận thất bại 2-4 trước đối thủ.

xuantruong-incheon-bbinhduong

R-League được đánh giá là “phao cứu sinh” để Xuân Trường khẳng định bản thân và ghi điểm với ban lãnh đạo Incheon United. Tuy nhiên, trong thời gian tới Xuân Trường sẽ không có “phao cứu sinh” này khi theo sắp xếp lịch thi đấu, phải đến ngày 30/8 các trận đấu tại R-League mới trở lại. Điều đó có nghĩa Xuân Trường sẽ có một tháng đầy khó khăn trong việc thuyết phục HLV Kim Do-hoon trao cho mình cơ hội ra sân thi đấu tại K.League.

tam-su-cua-xuan-truong-ve-incheon-united

Cách duy nhất để Xuân Trường chinh phục HLV Kim Do-hoon trong thời gian này là nỗ lực trong các buổi tập. Mặc dù vậy, đây không phải là điều dễ dàng bởi áp lực là rất lớn khi ai cũng nỗ lực muốn được trao cơ hội ra sân.