Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

“Mặt trơ trán bóng”, cộng đồng mạng Trung Quốc bất ngờ nổi điên với kình ngư Australia

(Kenhthethao) - Olympics Rio 2016 vừa mới khởi tranh tại Rio de Janeiro thứ 7 ngày 6/8. Các bộ môn thi đấu cũng như các câu chuyện bên lề đều gây được sự chú ý nhất định. Cụ thể, sau khi kết thúc lượt cuối của 400m tự do nam, khi VĐV người Úc vượt qua một cách xuất sắc và giành huy chương vàng, cổ động viên Trung Quốc bất ngờ dùng hành động này để hạ nhục anh.

1470555749757

Cụ thể, vận động viên mang tên Horton và Sun Yang được coi như là địch thủ của nhau trên đường bơi 400m tự do nam, tại Olympics 2016 lần này. Trong khi Sun Yang được giới truyền thông và người hâm mộ biết đến như một đương kim vô địch thì Horton chỉ đơn giản là một kình ngư bình thường, và chiếc huy chương vàng của bộ môn này đương nhiên thuộc về Sun Yang . Thế nhưng, mọi sự lại không thuận như vậy, với sự bứt phá thần tốc và kỹ năng điêu luyện, Horton đã vươn lên với thành tích 3 phút 41,55 giây, giành huy chương vàng trong ngày thi đấu đầu tiên tại Rio.

fts1470703101

Trong thời gian luyện tập, kình ngư Australia đã tố Sun Yang cố tình tạt nước vào người anh gây phiền toái. Horton nói: “Tôi không thèm để ý đến anh ta, tôi cũng không có thời gian và không cần phải tôn trọng một kẻ lúc nào cũng gian lận bằng chất cấm”. Đúng như lời Horton nói, vận động viên bơi lội Trung Quốc trước đó đã nhận 3 án tháng tù treo do dương tính với chất cấm nhưng sau đó vẫn tiếp tục được thi đấu. Ngay sau động thái này của kình ngư Australia được đăng tải lên Twitter, anh đã liên tiếp gặp phải những màn đáp trả xấu tính của cộng đồng mạng Trung Quốc, yêu cầu phải công khai xin lỗi Sun Yang.

mack-horton2

Ngay sau đó, Horton đã tiến hành giải trình: “Tôi dùng từ kẻ gian lận bằng chất cấm vì anh ta từng dương tính với chất doping. Chỉ là tôi có vấn đề với những VĐV từng dương tính với chất cấm mà vẫn thi đấu thôi”. Đồng quan điểm và cũng thể hiện sự bảo vệ dành cho anh, Ủy ban Olympic Australia cho rằng Horton hoàn toàn có quyền được nêu lên quan điểm của bản thân: “Cậu ấy phát ngôn để ủng hộ các VĐV trong sạch mà thôi. Đó là điều cậu ấy tin tưởng mạnh mẽ và chúc cậu ấy may mắn.”

Rio Olympics Swimming

Trái ngược lại với ý kiến trên, quản lý của đội bơi Trung Quốc Xu Qi thì cho rằng việc Horton dùng những lời lẽ như vậy là hoàn toàn không đúng, có thể gây tổn hại đến Sun Yang. Theo họ, đây còn được coi là bằng chứng về sự thiếu giáo dục và ứng xử kém của vận động viên người Úc.

fpg1470703101

Sau khi sự việc xảy ra, hàng vạn người dùng mạng xã hội Trung Quốc đã comment những bình luận tức tối lên các trang cá nhân như twitter, instagram của Horton. “Horton là kẻ thua cuộc vì cách ứng xử của cậu ta. Có thể cậu ta giành Huy chương vàng nhưng sẽ không bao giờ chiến thắng trong cuộc sống” – một người dùng Twitter cho hay. Hoặc “Anh có biết đó là thiếu tôn trọng không? Anh là một kẻ thua cuộc, người Trung Quốc sẽ luôn xem thường anh.”

sun-yang-m

Trước đó, đương kim vô địch Sun Yang tự tin khẳng định chắc nịch: “Ở đường đua 1500m, tôi là vua” nhưng lại không hề nhận được kết quả thi đấu như ý muốn.

La La