Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Mata khẳng định mình không phải “số 10” của M.U

(Kenhthethao.vn) -Đích thân Juan Mata đã lên tiếng thừa nhận rằng anh không phải một “số 10” trong màu áo Manchester United.

1
Mata khẳng định mình không phải “số 10” của M.U

Từng được xem là một trong những “nhạc trưởng” hay nhất Premier League khi còn thi đấu cho Chelsea nhưng kể từ khi chuyển sang M.U, tiền vệ người Tây Ban Nha thường xuyên phải chơi trái sở trường ở vị trí dạt biên phải.

Mặc dù vậy, trong phần lớn các trận đấu, Juan Mata đều chủ động bó vào trung lộ để khai thác khoảng trống đồng thời tìm kiếm sự tương tác với đồng đội xung quanh. Điều này khiến cho nhiều người tin rằng cựu ngôi sao Valencia vẫn đang thi đấu như một hộ công thuần túy.

Tuy nhiên, đích thân Mata mới đây đã lên tiếng phủ nhận vai trò “số 10” mà mọi người gán cho mình. Phát biểu trước báo giới, tiền vệ 27 tuổi chia sẻ: “Tôi từng khởi nghiệp là một tiền đạo, từng chạy cánh trái ở Valencia và trở thành một hộ công trong màu áo Chelsea.”

“Tại M.U, tôi không còn là một “số 10” nữa. Thế nhưng, điều quan trọng không phải việc bạn thi đấu ở vị trí nào mà là cách thể hiện trên sân cỏ của bạn ra sao. Dù chơi ở đâu, tôi cũng luôn cố gắng đóng góp vào lối chơi chung của toàn đội.”