Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Matteo Darmian: Chắc chắn, tinh quái, Gary Neville mới đây rồi!

VIDEO: Màn trình diễn ấn tượng của Matteo Darmian trước Aston Villa

Trận đầu tiên khoác áo Quỷ đỏ đá ở Premier League, Darmian ẵm luôn giải cầu thủ xuất sắc nhất trận. Đến trận thứ hai, Darmian tiếp tục cho thấy anh xứng đáng với từng đồng, từng cắc mà MU bỏ ra để chiêu mộ mình.

Án ngữ hành lang cánh phải của Quỷ đỏ, hình bóng một Rafael lên công về thủ đã được Darmian mô phỏng giống hệt. Hơn thế, cầu thủ người Ý còn khiến người ta có thể lãng quên cầu thủ mới sang Lyon bởi sự chắc chắn đến đáng kinh ngạc của mình. Hết trận, người ta không còn nghĩ Darmian giống Rafael nữa, họ nghĩ đây là một Gary Neville mới đúng.

Darmian đang tái hiện hình ảnh Gary Neville ngày nào

Trận gặp Villa, Darmian tắc bóng thành công 5 lần, nhiều hơn bất cứ hậu vệ nào có mặt trên sân trong trận này. Ngoài ra, anh còn có 9 lần đoạt bóng trong chân đối phương, 5 lần đánh chặn.

Bên cánh phải, mọi đường lên bóng của Villa gần như bị chặn đứng bởi sự chính xác và chắc chắn của cầu thủ người Ý. Anh thể hiện phong cách thi đấu chững chạc như thể từng thi đấu ở Premier League cả chục năm nay.

Phòng ngự đặc biệt ấn tượng, Darmian còn cho thấy khả năng tấn công cũng rất đa dạng. Cùng với Juan Mata, những pha lên bóng của Darmian hỗ trợ nhiều cho tiền vệ người Tây Ban Nha. Những pha căng ngang của anh cũng tỏ ra rất nguy hiểm, nhiều lần gây ra sóng gió trước khung thành của Aston Villa.

Ngoài sự chính xác và chắc chắn, cách đá của cầu thủ này còn có chút tinh quái. Trước khi đến MU, trong suốt sự nghiệp thi đấu ở Serie A, trung bình mỗi trận anh thực hiện tới 7,5 cú chuồi bóng nhưng chỉ mới nhận tổng cộng 18 thẻ vàng và 2 thẻ đỏ, đó là những con số cho thấy Darmian khôn ngoan thế nào trong thi đấu.

Trận gặp Villa, Micah Richards có lẽ là người cảm nhận rõ nhất sự tinh quái của hậu vệ này. Phút 37, Darmian kèm Micah Richards, anh cố tình làm phân tâm đối thủ bằng cách lừa anh này có thứ gì đó trên mặt. Sau đó trong pha tranh chấp là tình huống kéo người rất kín khiến Richards tỏ ra rất khó chịu.

Đơn giản, chính xác, chắc chắn và tấn công tốt, đó là những gì Darmian đang thể hiện. Những phẩm chất giống y như Gary Neville đã làm được và tạo dựng tên tuổi ở sân Old Trafford. Nhìn vào cách Darmian thi đấu, người ta hoàn toàn có thể tin tưởng anh sẽ gặt hái được những thành công.