Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Mayweather sẽ tái đấu Pacquiao vì không thể chê khoản tiền khủng?

Manny Pacquiao tin tưởng rằng sức hút tài chính từ một trận tái đấu sẽ khiến Floyd Mayweather trở lại sàn đấu boxing.

Tạp chí International Business Times của Anh mới đây đăng tải một cuộc phỏng vấn với tay đấm người Philippines, Manny Pacquiao, về triển vọng một trận tái đấu giữa anh và Floyd Mayweather xảy ra trong tương lai.

mayweather-se-tai-dau-pacquiao-vi-khong-the-che-khoan-tien-khung-1

Floyd Mayweather – Manny Pacquiao trong trận đấu năm 2015.

Kể từ sau trận đấu giữa hai võ sĩ vào năm 2015, Mayweather và Pacquiao đã lần lượt tuyên bố giã từ sàn đấu. Pacquiao được bầu vào Nghị viện Philippines, nhưng vừa qua đã trở lại sàn đấu và đánh bại Jessie Vargas. Trận đấu được đích thân Mayweather tới dự khán.

Trận đấu hồi tháng 5/2015 giữa hai tay đấm đã thu về ít nhất 400 triệu USD doanh thu từ truyền hình trả tiền, một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử boxing. Mặc dù diễn biến trận đấu gây khá nhiều thất vọng vì thiếu tính hấp dẫn, một trận tái đấu vẫn được hai võ sĩ để ngỏ cơ hội diễn ra, mà lý do tài chính là chủ yếu.

Trong cuộc phỏng vấn với IBTimes, Pacquiao cho biết anh đã gửi lời thách đấu với Mayweather sau khi đánh bại Vargas, mặc dù một sự tiếp xúc giữa hai bên để thương lượng về trận đấu chưa được tiến hành.

mayweather-se-tai-dau-pacquiao-vi-khong-the-che-khoan-tien-khung-3

“Sẽ luôn có khả năng Floyd trở lại với sàn đấu, mặc dù tôi không thể đưa ra dự đoán gì vào lúc này. Nếu nó diễn ra lần nữa, Floyd sẽ khó lòng từ chối bởi anh ta không thể từ chối một số tiền rất lớn được đặt trước mặt mình”, Pacquiao nói.

“Trận đấu này hứa hẹn sẽ hấp dẫn người xem như cuộc đấu đầu tiên. Floyd hẳn muốn có một sự nghiệp trọn vẹn với thành tích vượt qua huyền thoại Rocky Marciano, và khán giả sẽ bị hấp dẫn bởi cơ hội được chứng kiến lịch sử được lập nên hoặc một chuỗi bất bại bị chấm dứt”.

mayweather-se-tai-dau-pacquiao-vi-khong-the-che-khoan-tien-khung-2

Pacquiao đánh bại Jessie Vargas trong ngày trở lại boxing.

Floyd Mayweather giải nghệ với thành tích 49 thắng – 0 thua trong sự nghiệp thi đấu, và chỉ một chiến thắng nữa sẽ giúp tay đấm người Mỹ có thành tích 50-0 để vượt qua thành tích 49-0 mà huyền thoại boxing Rocky Marciano lập nên trong một sự nghiệp kéo dài từ 1947 đến 1955.

Tuy nhiên Pacquiao cho biết anh vẫn sẽ ưu tiên sự nghiệp chính trị trước, và giải thích rằng sự trở lại boxing của mình là bởi cảm giác lạc lõng hơn là vì cần tiền hay lý do gì khác.

mayweather-se-tai-dau-pacquiao-vi-khong-the-che-khoan-tien-khung-4

“Tôi không biết sự nghiệp của tôi bao giờ mới chấm dứt. Tôi nhận ra rằng mình rất cô đơn một khi không còn hoạt động trong giới boxing. Tôi tự hỏi rằng mình còn có thể thi đấu được không, và tôi quyết định sẽ trở lại, sẽ tiếp tục hành trình của mình”, Pacquiao bộc bạch.

>>> Võ sĩ đánh trên đài, khán giả đấm nhau ngoài sân

Theo Khampha