Messi bị người Pháp “dìm hàng” không thương tiếc khiến fan hâm mộ “ngậm đắng nuốt cay”

(Kenhthethao) - Messi dường như trở thành một cái tên quá quen thuộc với giới truyền thông, khi mà hết lần này đến lần khác, tên tuổi của anh luôn bị lôi vào những câu chuyện không có hồi kết. Hẳn người hâm mộ của anh sẽ cảm thấy khó chịu ra mặt, khi chứng kiến hành động này của một tờ báo Pháp.

Còn nhớ nhân dịp kỷ niệm 60 năm giải thưởng quả bóng vàng (1956 – 2016), một tờ tạp chí của Pháp Francefootball đã bày tỏ sự đồng cảm với “Vua bóng đá” Pele. Theo họ, Pele xứng đáng giành nhiều hơn cả 7 Quả bóng Vàng nếu giải thưởng này được mở rộng sớm hơn, và tất nhiên là xứng đáng hơn Messi rất nhiều.

collageffffffffffffffffffffff

Lội ngược dòng để tìm hiểu về lịch sử của giải thưởng danh giá này, Quả bóng Vàng chỉ dành cho các cầu thủ châu Âu xuất sắc nhất chơi cho một CLB nào đó. Sau đó, vào năm 1995. luật lệ của giải thưởng này đã có sự thay đổi, đó chính là việc giải thưởng sẽ dành cho tất cả cầu thủ từ khắp nơi trên thế giới chơi bóng ở châu Âu. Vào năm 2007, QBV đã tiến hành mở rộng quy mô ra khắp toàn cầu. Ba năm sau đó, QBV đã được đồng ý để hợp nhất giải “Cầu thủ Xuất sắc nhất FIFA, mọi thứ vẫn đang được duy trì cho tới ngày nay.

ballon-dor-2015-nguoi-chien-thang-la-15-082940

Theo như tờ báo Pháp này, dẫu vậy tất cả đã quá muộn so với Garrincha, Diego Maradona, Zico, hay Teofilo Cubillas, đặc biệt là Pele, những huyền thoại Nam Mỹ này sẽ không bao giờ còn cơ hội để sở hữu thêm bất kể QBV nào nữa. Và chính vì những hạn chế ở luật lệ ban đầu, mãi tới năm 1994, ngôi sao Brazil Romario mới có cơ hội trở thành cầu thủ đầu tiên bên ngoài châu Âu nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA. Liền tiếp đó, đồng hương của anh, Ronaldo trở thành cầu thủ Nam Mỹ đầu tiên nhận giải QBV năm 1997.

collage

Để minh chứng cho điều mình nói, Francefootball đã tiếp tục lật lại quá khứ, Pele đã cùng tuyển Brazil xưng bá trong giai đoạn từ năm 1958 đến 1970. Nếu giải thưởng được mở sớm hơn, Pele ít nhần phải giành được 7 QBV, đặc biệt nhất là kỳ World Cup 1970, khi cùng các đồng đội đã làm khuynh đảo làng bóng đá thế giới bằng phong cách tấn công rực lửa. Đội tuyển Brazil năm ấy đã ghi 19 bàn thắng, chỉ để lọt lưới duy nhất 1 bàn. Theo tờ báo Pháp, nếu điều này xảy ra, Lionel Messi  sẽ không phải là cầu thủ giành nhiều Quả bóng Vàng nhất.

worldcup1970brazil

Đối với những người yêu quý và ủng hộ Messi thì điều này thật khó chấp nhận. Bởi để có được những thành công như ngày hôm nay thì Messi đã phải trải qua rất nhiều nỗ lực và khổ luyên. Không thể dễ dàng để đưa ra một lời phán xét mang tính chủ quan như vậy.

s3reutersmedianet