Messi bỏ Barca, đấu Ronaldo ở derby Manchester

Một mùa hè "điên rồ" bậc nhất lịch sử bóng đá. Ronaldo tuyên bố rời Real, còn Messi không chấp thuận các điều khoản của bản hợp đồng gia hạn với Barcelona. Cả hai có thể cùng nhau đổ bộ xuống Manchester...

Lionel Messi có nhiều điều không hài lòng với Barcelona, tương tự tình cảnh của Cristiano Ronaldo ở Real Madrid. Sự khác biệt chỉ là “La Pulga” không sử dụng truyền thông để gây sức ép lên đội bóng chủ quản. Thay vào đó, Messi tự tìm bến đỗ mới cho riêng mình.

m10

Bản hợp đồng tưởng chừng như đã hoàn tất từ lâu giữa Messi và BLĐ Barca có nhiều điểm không thể chốt lại. Đầu tiên, đội bóng xứ Catalan thiếu biện pháp bảo vệ cầu thủ xuất sắc bậc nhất trong lịch sử trước cáo buộc trốn thuế. Siêu sao người Argentina yêu cầu Barca phải tham gia một cách tích cực hơn trong những phiên tranh tụng trong tương lai nếu như cơ quan điều tra lật lại hồ sơ.

m101

Thêm nữa, tương lai của Messi dưới thời tân HLV Ernesto Valverde trở nên mờ mịt. Vị tướng mới này không còn coi Messi là hạt nhân trong lối chơi ông xây dựng, thay vào đó là Neymar. Thậm chí 3 ngày trước, truyền thông còn tiết lộ rằng Messi bị đẩy xuống hàng tiền vệ, chơi như một cầu thủ kiến thiết như Iniesta từng làm.

Spain Soccer La Liga

Cuối cùng, Messi yêu cầu Barca phải bạo chi và có tham vọng, qua đó giúp anh cạnh tranh danh hiệu Quả bóng vàng với đại kình địch Ronaldo. Nhưng tiềm lực tài chính của Barca vào lúc này, nội việc tăng lương cho Messi lên 30 triệu euro/mùa đã là vấn đề. Trong khi đó, những cái tên là “Leo” yêu cầu như Coutinho, Verratti đều có giá ngấp nghé 100 triệu euro.

verr

Tóm lại, Barcelona không thể đáp ứng quá nhiều yêu sách từ Lionel Messi. Mối lương duyên tưởng chừng không thể tách rời này đang đi đến hồi kết. T

Vào lúc này, Man City của ông thầy cũ Pep Guardiola đang dẫn đầu cuộc đua sở hữu siêu sao 5 lần đoạt Quả bóng vàng thế giới. Nếu như Pep đang mắc kẹt ở Anh, thì Messi cũng muốn tái hợp người thầy đã đưa anh lên hàng siêu sao thế giới để có thể giành lại Quả bóng vàng từ tay Ronaldo. Đó là một cuộc trùng phùng mang lại điềm lành cho cả hai.

m102

Dựa vào các diễn biến trên thị trường chuyển nhượng, thành Manchester hứa hẹn một mùa hè điên rồ. Nếu Ronaldo trở lại MU, còn Messi đến Man City, thì đây có thể xem là sự dịch chuyển Siêu kinh điển sang Manchester.

manutd

Mới ngày nào Mourinho và Pep Guardiola đấu trí ở El Clasico, Ronaldo và Messi là tâm điểm dưới sân. Derby Manchester với sự góp mặt của Messi và Ronaldo, sẽ trở thành trận đấu được chờ đợi bậc nhất. Và nó sẽ là minh chứng cho sức mạnh kim tiền vô song của Ngoại hạng Anh.

Theo 24h