Messi cần phải học tập những điều này ở Ronaldo

(Kenhthethao) – Từ lâu sự so sánh giữa Messi và Ronaldo đã quá quen thuộc với người hâm mộ, khi 1 người tỏa sáng thì người kia bị mang ra để làm nền và sau trận đấu rạng sáng nay đương nhiên Messi phải 1 lần nữa làm nền cho Ronaldo.

Cuộc chiến của Messi và Ronaldo cho danh hiệu quả bóng vàng năm nay có lẽ gần như đã ngã ngũ, với màn trình diễn giúp Bồ Đào Nha đi đến trận chung kết, Ronaldo hoàn toàn đã làm lu mờ sự xuất sắc trước đó của Messi tại Copa America.

Nhớ lại trước đó Ronaldo luôn phải sống trong áp lực, anh là đầu tàu của Bồ Đào Nha trong nhiều năm qua nhưng chưa chơi bóng đúng với kỳ vọng của người hâm mộ.

2 trận đấu đầu tiên của vòng bảng là một ví dụ, Ronaldo bị chế giễu một cách không thương tiếc đơn giản vì anh chưa thể ghi bàn. Người ta nói rằng, cầu thủ Bồ Đào Nha chỉ biết mắm môi mắm lợi sút và rồi, không vào.

42928fae12a58f3765d2a6c1fd87d93889869529

Trận đấu gặp Hungary, tình thế thay đổi hơn. Anh ghi 2 bàn và 1 kiến tạo, chính thức báo hiệu giờ phút tỉnh dậy sau giấc ngủ đông của con “quái vật”.

Và con “quái vật” mà mọi người mường tượng ấy đã làm những gì đúng với đẳng cấp khi đóng góp công lớn trong cả 2 bàn thắng vào lưới đội tuyển xứ Wales, một pha bật cao đánh đầu không mỹ từ nào có thể ngợi khen đủ và 1 pha kiến tạo đầy tính đồng đội để Nani ấn định tỷ số.

2388987-w1-1467843426618

Phải chăng tinh thần quật cường, cùng sự kiên nhẫn hơn người đã giúp Ronaldo từ một con người bị vây hãm bởi sự bế tắc bỗng chốc cởi chiếc áo nặng nề để vụt sáng như một thiên thần.

ronaldo-to-tinh-voi-messi-toi-dau-long-khi-thay-anh-ay-khoc-1-1024x500_c

Ở chiều ngược lại, Messi đang sống trong những ngày u ám nhất, giã từ đội tuyển quốc gia trong thất bại và những rắc rối xung quanh vụ trốn thuế liên tục làm phiền. Nhưng nói Messi yếu đuối thì hơi thiếu công bằng bởi anh đã có màn trình diễn ấn tượng tại Copa America bất chấp dư luận. Khác một điều sự thèm khát danh hiệu là thứ mà ngôi sao Argentina còn thiếu.

RM1

So với kình địch Ronaldo lại có được điều đó, bên cạnh sự bền bỉ, ngôi sao của Real còn sở hữu ý chí cầu thắng đến kinh người, đó có thể là điểm quyết định cho người chiến thắng trong cuộc đua quả bóng vàng năm nay.