Messi chuẩn bị trắng án trốn thuế

Trong ngày sinh nhật của mình, Messi đã đón nhận một món quà không thể tuyệt vời hơn khi tiền đạo người Argentina hoàn toàn có thể trắng án tù vì tội trốn thuế.

Đang trong những ngày nước sôi lửa bỏng về vụ việc Cristiano Ronaldo bị cáo buộc tội trốn thuế, truyền thông Tây Ban Nha có thêm thông tin liên quan đến vụ của Lionel Messi trước đó.

m10-tax

Tờ Marca đưa tin, Văn phòng công tố Tây Ban Nha đã chấp nhận việc xóa bỏ bản án 21 tháng tù của tiền đạo người Argentina nếu như anh nộp thêm một khoản tiền phạt.

Trước đó, ngôi sao của CLB Barcelona bị tuyên là có tội trong việc trốn thuế số tiền 4,1 triệu euro, cùng với cha anh. Tuy vậy, với việc chưa từng phạm tội trước đó và họ cũng đã nộp số tiền đã nợ Cơ quan thuế, bản án đã được loại bỏ.

m10-tax1

Theo luật Tây Ban Nha, Messi không phải ngồi tù trong bản án 21 tháng nhưng đó vẫn là thời gian anh bị coi là có tội. Nhưng giờ đây, ngay cả điều đó cũng sẽ được xóa bỏ – theo nguồn tin luật của hãng thông tấn EFE.

Theo đó, chân sút 29 tuổi sẽ nộp thêm một khoản tiền trị giá 252.000 euro – trong khi cha anh phải nộp 180.000 euro, để lý lịch được trả lại trong sạch ngay thời điểm này.

m10

Đây là một thông tin không thể vui hơn với tiền đạo của Barca trong ngày anh kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 của mình. Cách thực hiện này cũng đang được đề xuất đối với Javier Mascherano – cầu thủ cũng chịu tuyên án bởi tòa án xứ Catalan vì tội tương tự.

Theo Bongdaso