Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Messi cũng sống, cũng biết nghĩ, biết đau…

(Kenhthethao) - Sau khi siêu sao Messi tuyên bố giải nghệ, rất nhiều luồng ý kiến trái chiều nhắm vào tiền đạo số 10, kẻ chê, người khen.

messi-sut-truot-penalty-argentina-dau-kho-ve-nhi-tai-copa-america-2016_27101447

Người cho rằng Messi là hèn nhát, không dám đứng trước sự thật, không có ý chí chỉ biết chấp nhận sự thật, người thông cảm thì cho rằng chỉ vì anh quá đau khổ khi những nỗ lực cố gắng của mình không được đền đáp xứng đáng. Một số khác thì cho rằng việc tuyên bố chia tay Argentina chỉ là anh muốn “làm màu” .

Argentina v Panama: Group D - Copa America Centenario

Thi đấu nỗ lực trong cả trận nhưng rốt cuộc, ngôi sao được kỳ vọng nhất ở Copa năm nay lại gục ngã ở loạt 11m cân não. Lionel Messi thực hiện quả đá đầu tiên cho Argentina ở loạt luân lưu sau khi Arturo Vidal đã sút hỏng. Tuy nhiên, thay vì giúp đội nhà dẫn trước, anh lại đá vọt xà. Với riêng Messi, anh đã phải nhận một thất bại cay đắng và đó chính là một nỗi đau, cú sốc lớn khó lành.

messi-sut-truot-penalty-argentina-lai-dau-kho-ve-nhi_271135214

Đau khổ vì không thể giúp Argentina chạm đỉnh vinh quang sau lần thứ 3 thất bại ở một trận chung kết lớn, Messi còn chịu búa rìu dư luận khi bị chê trách vì thiếu nhiệt huyết trong quá trình thi đấu cho ĐT quốc gia. Anh chia sẻ trong chua xót : “Chưa bao giờ tôi ngừng yêu Argentina. Dù tôi rời đất nước quê hương, nhưng tôi luôn tự hào mình là người Argentina. Tôi không nghĩ là mình thiếu tinh thần cống hiến cho đội tuyển Argentina. Tôi luôn cố gắng hết sức dù là thi đấu cho đội tuyển quốc gia hay Barcelona. Thật đau khổ khi bị chỉ trích là thiếu lòng yêu nước. Tôi đã đến nhiều nước, ở đâu họ cũng đón nhận tôi, nhưng điều này không xảy ra ở Argentina”.

messi-sut-truot-penalty-argentina-lai-dau-kho-ve-nhi_271136876

Với riêng Messi, anh đã trở thành chân sút xuất sắc nhất mọi thời đại của Argentina sau khi ghi bàn ở Copa America 2016. Thế nhưng, hình ảnh cuối cùng của tiền đạo số 1 hành tinh chỉ là cảnh anh ôm mặt khóc nức nở.