Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Messi “đá bay” danh hiệu của Argentina: Cần Lời Giải Thích ?

(Kenhthethao) – Một lần nữa Messi lại lỗi hẹn với Copa America nhưng thay vì những lần đáng tiếc trước đó, hôm nay Messi chỉ còn biết tự trách mình.

Theo thống kê, tỉ lệ sút trượt penalty của Messi là 22%. Bước lên chấm phạt đền với khuôn mặt đầy tự tin khi trước đó Vidal đá hỏng pha đầu tiên trong loạt luân lưu, Messi không cần lấy đà. Thế nhưng định mệnh dường như trêu ngươi Messi. Cú đá của Messi mạnh hơn mức cần thiết khi thủ thành Bravo đã đổ người sang hướng khác. Và khoảnh khắc Chile giành ngôi vô địch, camera chộp được khoảnh khắc Messi thất thần ngồi đó với “gương mặt trắng bệch”.

Messi-hinh-anh

Trước trận chung kết với Chile, chính Messi cũng thừa nhận: “Chẳng biết tại làm sao những danh hiệu cứ tránh tôi và Argentina. Đây là trận chung kết thứ ba liên tiếp rồi. Nếu không vô địch thì tôi cũng chẳng thể giải thích nổi nữa”.

Tại sao? Chắc chắn khi gục mặt khóc nức nở trong vòng tay đồng đội, những lời giãy bày trước trận đấu lại ùa về. Ba năm rồi, ba lần liên tiếp lọt vào chung kết nhưng câu trả lời chỉ là nỗi buồn và những giọt nước mắt. Đó là thất bại khi trận đấu đang trôi về những phút cuối hiệp phụ khi gặp Đức tại World Cup 2014. Đau đớn hơn là hai thất bại ở Copa America 2015, 2016 cùng theo một kịch bản trên loạt luân lưu. Và lần này, Messi trở thành tội đồ.

messi-1_resize

Có lẽ những áp lực mà người Argentina đặt lên vai người đàn ông chỉ cao 1m69 ấy đã khiến cho đôi chân của Messi không còn giữ được sự thanh thoát như lúc bình thường. Ở Argentina, chưa bao giờ người ta đặt Messi ngang hàng với Maradona. Bởi lẽ Messi chỉ biết tung hoành ở trời Âu với hàng tá danh hiệu mang về cho Barcelona nhưng chẳng mang về điều gì thực chất cho người Argentina.

Đêm nay, Messi lại có một đêm mất ngủ với những câu hỏi mà chẳng bao giờ có lời giải thích thỏa đáng.