Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Messi là kẻ ích kỷ như thế nào qua lời kể của đồng đội?

(Kenhthethao) - Mặc dù là một cầu thủ ôn hoà trong giao tiếp nhưng không ít lần Messi bị chính đồng đội của mình lên tiếng chỉ trích.

Messi ích kỷ chẳng kém gì Ronaldo. Hẳn tất cả vẫn nhớ, Ibrahimovic từng phải ra đi vì không chịu nổi sự độc đoán của siêu sao người Argentina. Tương tự, David Villa cũng không thể trụ lại Nou Camp do xích mích cá nhân với Messi.

maxresdefault

Ở Barcelona vẫn còn lưu truyền câu chuyện về “quyền lực đen Messi”. Quả vậy, ngôi sao 29 tuổi người Argentina thường xuyên giở trò “ma cũ bắt nạt ma mới” với các đàn em.

Ngay cả đến HLV Pep Guardiola, Messi cũng đôi lần bật lại. Đỉnh điểm chính là vụ bất tuân thượng lệnh, uống lon coca-cola ngay trước mặt ông thầy.

Lionel-Messi-vs-Ibrahimovic-2012-wallpaper-champions

Mặc dù vậy, La Pulga vẫn khôn ngoan hơn Ronaldo trong việc ứng xử với các đồng đội. Nói cách khác, Messi biết dựa vào đồng đội để tỏa sáng.

Vì sao Messi làm vậy? Mọi thứ bắt nguồn từ việc tầm ảnh hưởng của Messi ngày một giảm sút do sự xuất hiện của Ibrahimovic. Khi ấy Messi trải qua một vài trận đấu nhạt nhòa còn Ibra lại đang tỏa sáng rực rỡ. Thêm nữa, chân sút người Argentina còn tỏ ra ấm ức bởi trước đó bị Guardiola ngăn cản tham dự Olympic.

hi-res-9a386d75a455edccde27bc95bfab1623_crop_north

Nhận tin nhắn của Messi, Guardiola mất ăn mất ngủ vài ngày và rồi ông đưa ra lựa chọn: Messi vẫn là trung tâm còn Ibra sẽ phải hi sinh. Thời gian sau đó, Ibra không còn nhiều đất diễn, trong khi bóng tập trung cho Messi nhiều hơn. Ibra chán nản và rồi nổi loạn. Hè 2010, Barcelona buộc phải đẩy Ibra tới AC Milan.

Sau Ibrahimovic, Messi còn “nhường” vị trí tiền đạo trung tâm cho Luis Suarez theo sự sắp xếp của HLV Luis Enrique. Thế nhưng ở Barcelona Messi vẫn là số 1 vì tất cả mọi người đều phải phục vụ cho siêu sao Argentina.

Tổng hợp